24 C
Hà Nội
Chủ Nhật, 29/03/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu giảm nhưng phố Wall vẫn “bay cao”
Nổi bật Quốc tế

Giá dầu giảm nhưng phố Wall vẫn “bay cao”

Thích và chia sẻ:

Có nhiều bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm những món hời khi 4/5 nhóm có diễn biến tốt nhất trong chỉ số S&P 500 là tiêu dùng không thiết yếu, công nghệ, y tế và tài chính trước đó đã giảm tới hơn 8,7%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm
Chứng khoán Mỹ tăng điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khá mạnh với chỉ số S&P 500 có hai phiên tăng điểm liên tiếp tốt nhất trong hơn 5 tháng bất chấp giá dầu giảm. Các cổ phiếu ngân hàng, công nghệ và bán lẻ dẫn đầu đà tăng.

Kết thúc phiên hôm qua (16/2), chỉ số S&P 500 tăng 1,7%, lên 1.895,58 điểm và đã tăng tổng cộng 3,6% trong 2 phiên gần nhất. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,4%, lên 16.196,41 điểm. Nasdaq cũng tăng 2,3%, mạnh nhất trong 2 tuần. Tổng cộng khoảng 8,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 6,3% so với mức trung bình 3 tháng.

Có nhiều bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm những món hời khi 4/5 nhóm có diễn biến tốt nhất trong chỉ số S&P 500 là tiêu dùng không thiết yếu, công nghệ, y tế và tài chính trước đó đã giảm tới hơn 8,7%.

Nhóm tiêu dùng không thiết yếu tăng 2,5%, mạnh nhất kể từ ngày 26/8. Các cổ phiếu công nghiệp tăng 2%, mạnh nhất trong 4 tháng.

Cổ phiếu Apple và Cisco Systems tăng hơn 2,8%, trong khi cổ phiếu Yahoo tăng hơn 8%. Đặc biệt, cổ phiếu của Groupon tăng vọt 41% sau khi Alibaba mua 5,6% cổ phần của công ty cung cấp dịch vụ mua theo nhóm.

Nhóm ngân hàng tiếp tục đà hồi phục từ tuần trước sau khi chạm đáy thấp nhất gần 3 năm, đánh dấu đợt hồi phục mạnh nhất kể từ 2009. Kể từ đầu năm, các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu ngân hàng do lo ngại rằng lãi suất thấp sẽ khiến nhóm này phải chịu áp lực về lợi nhuận vàgiá dầu lao dốc sẽ làm tăng rủi ro tín dụng.

Giá dầu WTI tương lai giảm 1,4% sau khi giảm 2,5% trước đó. Hai nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới là Saudi Arabia và Nga đã tuyên bố sẽ không tăng sản lượng so với tháng 1, nhưng giá dầu đã không thể tăng vì thị trường dự đoán thỏa thuận này không giúp ích gì nhiều cho việc giảm tình trạng dư cung. Phiên hôm qua là lần đầu tiên trong 2 tháng gần đây chỉ số S&P 500 tăng hơn 1% mà giá dầu lại giảm.

Theo Peter Jankovskis, chuyên gia đến từ quỹ đầu tư OakBrook Investments, thị trường Mỹ đang cố gắng đuổi kịp đà tăng của chứng khoán thế giới trong phiên đầu tuần. “Giá dầu vẫn là quan trọng, nhưng giờ đây mối quan tâm đã chuyển sang nhóm cổ phiếu tài chính. Giờ đây thị trường tập trung vào những tác động của chính sách lãi suất âm đang ngày càng được nhiều nước áp dụng, đặc biệt là những ảnh hưởng đến lợi nhuận của các ngân hàng”.

Saudi Arabia và Nga nhất trí sẽ “đóng băng” sản lượng

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt đi xuống

Lê Mạnh Hùng

Dầu thô kéo chứng khoán đồng loạt giảm điểm

PetroNews

Dầu thô tiếp tục lao dốc, cản bước chứng khoán

PetroNews

Giá dầu thô tăng vọt, vàng và chứng khoán giảm

PetroNews

Dầu thô tăng mạnh trở lại, chứng khoán trái chiều

PetroNews

Phố Wall tiếp tục lập đỉnh, giá vàng, dầu thô quay đầu giảm

PetroNews

Dữ liệu giúp phố Wall phục hồi, hãm đà tăng của giá vàng

PetroNews

Fed tuyên bố không tăng lãi suất, chứng khoán Mỹ và giá dầu giảm cùng chiều

PetroNews

Chứng khoán, vàng, dầu đồng loạt giảm sau biên bản cuộc họp của Fed

PetroNews

Chứng khoán sáng 13/5: Dầu khí dẫn dắt, STB nổi loạn

PetroNews

Dầu thô khởi sắc, phố Wall vẫn bị “nhấn chìm”

PetroNews

“Ông lớn” lên sàn: Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều

PetroNews

Viết bình luận