28 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối chính quyền
Nổi bật Quốc tế

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối chính quyền

Thích và chia sẻ:

Ngày 27/2, hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc phản đối việc chính phủ thúc đẩy cải cách lao động và quyết định bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Washington tại nước này.

Biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Seoul. (Nguồn: Yonhap)
Biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Theo cảnh sát Hàn Quốc, khoảng 13.000 người biểu tình đã tập trung tại khu Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul để phản đối chính phủ. Trong khi đó, các nhà tổ chức cho biết số người tham gia biểu tình khoảng 20.000.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh xuất hiện sự phản đối của công chúng về việc Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cải cách lao động, điều mà họ cho rằng sẽ giúp cho các công ty sa thải công nhân một cách dễ dàng hơn.

Một số người biểu tình đã phản đối động thái của Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu xúc tiến đàm phán với Mỹ về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc, cho rằng điều này có thể làm bùng lên cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Những người biểu tình cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn tương tự trong tháng tới nhằm phản đối một loạt các chính sách của chính phủ.

Hệ thống phòng thủ THAAD do Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) phát triển, được thiết kế bắn tên lửa tiêu diệt các tên lửa đạn đạo của đối phương ở bên trong hoặc bên ngoài khí quyển của Trái Đất trong giai đoạn bay cuối cùng trước khi tới mục tiêu.

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến khởi động một nhóm làm việc chung vào tuần tới nhằm thảo luận việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Trung Quốc phản đối việc triển khai THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc, đồng thời cho rằng các bên liên quan cần hành động “thận trọng” trong vấn đề này.

Seoul tái khẳng định rằng THAAD sẽ chỉ nhằm vào Triều Tiên và việc triển khai hệ thống này là một vấn đề nội bộ giữa hai đồng minh.

Theo vietnamplus.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Siêu biểu tình lật đổ tổng thống Brazil

Petro News

Xoa dịu công nhân, Pouchen bỏ ‘chính sách quản lý hiệu quả công việc’

PetroNews

Hàng ngàn công nhân công ty Pouchen đình công, Quốc lộ 1K tê liệt

PetroNews

Biểu tình lớn tại Ấn Độ, 78 người bị thương

PetroNews

Viết bình luận