19 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Quốc tế

Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ – Hàn

Thích và chia sẻ:

Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công hạt nhân chống lại Hàn Quốc và nước Mỹ nếu hai nước đồng minh này đẩy mạnh các cuộc tập trận quân sự chung dự kiến bắt đầu trong hôm nay 7-3.

Một quả tên lửa phóng lên bởi Quân đội Nhân dân Triều Tiên - Ảnh: Reuters
Một quả tên lửa phóng lên bởi Quân đội Nhân dân Triều Tiên – Ảnh: Reuters

AFP cho biết Bộ Tư lệnh Tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã ban hành mệnh lệnh trên khi mô tả đây sẽ là “cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu của công lý”.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA hôm nay đưa tin Bình Nhưỡng thừa biết các cuộc tập trận quân sự hàng năm của Mỹ và Hàn Quốc chỉ là “cuộc diễn tập chiến tranh hạt nhân” đe dọa chủ quyền quốc gia của nước này và thề sẽ thực hiện một cuộc tấn công toàn diện để đáp trả.

Ngoài ra Triều Tiên cũng cho rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên căng thẳng hơn do lệnh trừng phạt của LHQ trong tuần rồi.

“Nếu kẻ thù dám tiến hành dù là một hành động quân sự nhỏ nhất trong khi la lối về “chiến dịch chặt đầu” nhằm loại bỏ trụ sở tối cao của Triều Tiên và ‘hạ bệ hệ thống xã hội của nước này’, quân đội và người dân của Triều Tiên sẽ không để lỡ cơ hội tiến hành cuộc chiến tranh công lý cho sự thống nhất” – KCNA dẫn lời quân đội Triều Tiên tuyên bố.

KCNA đưa tin cuộc tấn công trên sẽ bao gồm vũ khí hạt nhân và sử dụng chúng để chống Mỹ.

“Chúng tôi có một kế hoạch hoạt động quân sự để giải phóng miền Nam – Hàn Quốc và tấn công nước Mỹ được phê chuẩn bởi lãnh đạo tối cao của chúng tôi” – KCNA cho biết.

AFP cho biết Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ tham gia các cuộc tập trận chung thường niên Foal Eagle và Key Resolve trong hôm nay và các bài diễn tập sẽ kéo dài trong nhiều tuần với sự tham gia của hàng chục ngàn quân lính của hai nước.

Tuyên bố trên của quân đội Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh “sẵn sàng” các kho vũ khí hạt nhân của nước này để phản ứng trước lệnh trừng phạt nghiêm ngặt mới của LHQ.

Bình Nhưỡng từ lâu đã lên án các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc khi cho rằng đó là cuộc diễn tập trước khi tiến hành xâm lược nước này trong khi Washington và Seoul luôn khẳng định các cuộc tập trận của họ hoàn toàn bình thường.

Trong quá khứ Triều Tiên cũng từng ban hành những cảnh báo tấn công hạt nhân nghiêm trọng tương tự trong những giai đoạn căng thẳng quân sự leo thang tại bán đảo Triều Tiên.

Theo tuoitre.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tổng thống Trump ra lệnh “rút các lệnh trừng phạt bổ sung” đối với Triều Tiên

Lê Mạnh Hùng

Chưa từng có: Ông Kim lần đầu tiên trả lời câu hỏi từ phóng viên phương Tây

Lê Mạnh Hùng

Vì sao Triều Tiên cảnh báo tiến trình phi hạt nhân hóa có thể bị đình trệ vĩnh viễn?

Lê Mạnh Hùng

Chuyện mua xăng bằng tem phiếu tại Triều Tiên

PetroNews

Triều Tiên bắt 2 nghi phạm âm mưu ám sát ông Kim Jong Un

Petro News

Triều Tiên phóng tên lửa giữa lúc lãnh đạo thế giới nhóm họp về hạt nhân

PetroNews

Triều Tiên sẽ dùng rocket san phẳng văn phòng tổng thống Hàn Quốc?

Petro News

Tàu ngầm của Triều Tiên “mất tích”

Petro News

Triều Tiên tuyên bố binh sĩ đang chờ lệnh ‘giải phóng Hàn Quốc’

Petro News

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh tiếp tục các vụ thử hạt nhân

Petro News

Philippines bắt tàu gần 7.000 tấn của Triều Tiên

PetroNews

Kim Jong Un ra lệnh chuẩn bị vũ khí hạt nhân

PetroNews