33 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Hai lao động Việt Nam bị cướp xin tiền, bắn tử vong ở Angola
Nổi bật Quốc tế

Hai lao động Việt Nam bị cướp xin tiền, bắn tử vong ở Angola

Thích và chia sẻ:

Hai lao động Việt Nam đang làm việc tại Angola được xác nhận vì bị cướp xin tiền rồi bắn tử vọng vào ngày 5.3 và 3.3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đã thông báo tin buồn về nạn nhân là anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi) quê ở xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh bị cướp bắn tử vong. Anh Hậu qua đời vào ngày 5.3, sau khi bị cướp bắn tại tỉnh Uige (Angola).

Trong khi đó, ngày 9.3, ông Trần Hữu Trụ- Trưởng công an xã Cẩm Nam huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận: “Gia đình và chính quyền địa phương nhận được thông tin từ anh em đồng hương cùng lao động ở Angola báo tin về việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi) quê ở xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên đang lao động Angola tử vong do bị cướp giết”.

Cũng theo ông Trụ,  thông tin bên Angola báo về cho hay vào ngày 3.3, một nhóm cướp đến xin tiền nhưng anh Nghĩa không có nên chúng đã ra tay sát hại. Đến nay sau gần 1 tuần tư vong nhưng thi thể anh Nghĩa vẫn chưa đưa về Việt Nam được.

Được biết để có kinh phí đưa thi thể các nạn nhân về nước Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả người Việt đang lao động tại Angola hỗ trợ, giúp đỡ.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

43 lao động Việt Nam tại Nhật Bản kêu cứu

Petro News