23 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20/10/2018
PETRONEWS
Quốc tế

Hai nữ sinh Pháp âm mưu khủng bố nhà hát Paris

Các cơ quan tư pháp Pháp đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa ra xét xử hai nữ sinh với cáo buộc âm mưu tiến hành tấn công một nhà hát tại thủ đô Paris.

Cảnh sát Pháp tuần tra tại khu vực Boulevard de Barbes, phía bắc Paris. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh sát Pháp tuần tra tại khu vực Boulevard de Barbes, phía bắc Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 12/3, hãng tin Pháp AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết hai nữ sinh này, một 15 tuổi và một 17 tuổi, đã “chat” trên mạng xã hội Facebook với nội dung muốn thực hiện một vụ khủng bố tương tự vụ hồi tháng 11 năm ngoái tại nhà hát Bataclan trong loạt vụ tấn công đẫm máu ở Paris.

Hai nữ sinh này đã bị bắt giữ ngày 9/3 vừa qua và bị cáo buộc tội danh âm mưu phạm tội liên quan tới hành vi khủng bố. Ngoài ra, còn hai nữ sinh khác liên quan tới cuộc hội thoại này cũng bị thẩm vấn, song đã được thả tự do sau đó. Cảnh sát cũng cho biết 2 nữ sinh bị bắt không có kế hoạch cụ thể nào và nhân viên an ninh không tìm thấy vũ khí, chất nổ trong nhà của họ.

Hiện Pháp đang duy trì lệnh báo động cao được áp dụng ngay sau các vụ khủng bố ngày 13/11/2015 tại Paris làm 130 người thiệt mạng, theo đó thẩm quyền của các cơ quan mật vụ Pháp được mở rộng đáng kể, trong đó họ được phép nghe lén điện thoại và theo dõi qua mạng Internet cũng như tiến hành khám xét mà không cần sự cho phép của các cơ quan tư pháp.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!

Bài liên quan

Khủng bố lao xe tải vào đám đông ở Pháp, 77 người chết

Petro News