26 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/03/2019
PETRONEWS
Cây xăng vi phạm Nổi bật Sự kiện nóng

Cửa hàng xăng dầu Tha La tự ý tăng giá xăng thêm 1.400 đồng/lít

Thích và chia sẻ:

Một cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Hậu Giang đã tự ý kê giá xăng A95 vượt mức giá niêm yết đến 1.400 đồng/lít với lí do kê tăng giá để… “lấy tiền chữa bệnh”.

Những ngày qua, người dân tại ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang bức xúc khi cho rằng cửa hàng Xăng dầu Tha La (thuộc Công ty TNHH TM Can Phi) đặt tại địa bàn, nâng giá xăng A95 lên thành 21.380 đồng/lít. Trong khi đó, các cửa hàng khác trong khu vực vẫn bán theo giá được niêm yết là 19.980 đồng/lít.

1_hgds_hyij
Anh N.V.T (ngụ ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp) bức xúc nói: “Việc gian lận tại đây xảy ra gần 1 tháng nay. Ngày 18/3, tôi đến đổ xăng. Lúc này, cửa hàng đang nạp nhiên liệu mới vào và trên trụ bơm hiển thị giá 19.980 đồng/lít. Tuy nhiên, sáng hôm sau, khi tôi đến đổ xăng tại đây thì giá đã tăng lên 21.380 đồng/lít. Tôi thấy sự thay đổi giá này quá mập mờ, không hiểu tại sao giá bán lại lên xuống bất thường như vậy”.

Còn anh N.Q.H (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) chia sẻ: “Tôi thường đi làm qua lại đây. Không chỉ riêng tôi, nhiều người đến đổ xăng cũng có thắc mắc tại sao giá xăng ở cửa hàng này cao hơn những chỗ khác, trong khi đó, giá niêm yết trên bảng ở ngoài vẫn đúng. Tuy nhiên, người bán hàng không trả lời mà lảng đi chỗ khác”.

Chiều ngày 3/4, trong vai khách đến đổ xăng, phóng viên yêu cầu đổ 50 ngàn đồng xăng A95. Lúc đó, bảng giá trên trụ bơm hiển thị là 19.980 đồng/lít. Tuy nhiên, khi nhân viên bấm cần bơm nhiên liệu, giá lại thay đổi thành 21.380 đồng/lít.

Phát hiện sự bất thường, PV hỏi người bán hàng nhưng người này không trả lời mà tiến đến ấn vào nút nào đó trên trụ bơm. Lập tức tất cả số trên bảng giá đều trở về số 0. PV lại tiếp tục yêu cầu bấm lại số lượng xăng đã bơm để trả tiền, người này bảo “Khỏi cần trả, đi đi”.

Sau một hồi chất vấn về vấn đề giá cả, người bán hàng mới “thú thật”: “Việc chỉnh giá này là do chị Trang (quản lí cửa hàng) yêu cầu. Chị ấy biết làm như vậy là sai nhưng do cần tiền trị bệnh, mà lương có 3 triệu đồng/tháng thì không đủ. Tôi thừa nhận đã niêm yết giá này bán giá kia nhưng mỗi lít chỉ thêm 1.000 đồng, cũng như là xin thêm chừng 1 – 2 tháng đủ tiền chữa bệnh sẽ không làm nữa”.

Cũng theo người này, mỗi ngày cửa hàng bán ra từ 500 – 600 lít xăng. Việc chị Trang xin tiền chữa bệnh dựa vào việc nâng giá người dân xung quanh đây đã biết, vì mỗi người đến đổ xăng chị này đều trình bày hoàn cảnh để xin thông cảm.

Tuy nhiên, anh N.VT. cho biết, chưa từng nghe nói tại đây nâng giá xăng để xin tiền chữa bệnh. “Việc chị Trang bị bệnh là vấn đề cá nhân, còn nếu muốn xin tiền chữa bệnh thì có thể để thùng từ thiện tại cửa hàng, chứ không thể lấy trắng trợn như thế được. Nếu theo pháp luật thì có thể quy ra tội này là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do hàng ngày công nhân ở đây đi làm rất đông nên nhu cầu sử dụng xăng cũng nhiều. Mỗi ngày cửa hàng bán hàng trăm lít chứ không ít” – Anh T. nói.

Liên hệ qua điện thoại với chị Dương Thị Thu Trang-người được cho là quản lí tại cửa hàng xăng dầu Tha La, chị này thừa nhận việc tự ý nâng giá xăng từ 19.980 đồng/lít thành 21.380 đồng/lít. “Tôi không phải chủ cây xăng này mà chỉ là người làm thuê hưởng lương. Hiện tôi bị bệnh phổi nước và đang rút dịch ở Sài Gòn. Nếu như tôi xòe tay xin tiền thì người ta không cho nên tôi mới kê giá lên 1.000 – 2.000 đồng vậy thôi chứ không làm nhiều”, chị Trang phân trần.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Bé Tư – Phó Chi cục QLTT tỉnh Hậu Giang trả lời: “Chuyện kê giá cao hơn giá xăng 95 hiện tại thì tôi chưa ghi nhận. Việc người tên Trang tự ý nâng giá lên theo phản ánh của báo chí như vậy là sai quy định, vì đây là giá đã được quy định bởi Bộ Tài chính và Bộ Công thương rồi nên không thể tự ý thay đổi được. Chúng tôi sẽ trình lên thường trực UBND tỉnh Hậu Giang để tìm hướng xử lí”.

Theo Báo Tiền Phong

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận