21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/10/2018
PETRONEWS
Cháy nổ 24h Sự kiện nóng

Cháy lò tái chế trái phép, điện lực thiệt hại hơn 200 triệu đồng

Một lò tái chế dầu thải trái phép ở khu vực Đồng Kênh, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đã bốc cháy dữ dội vào rạng sáng ngày 2/10/2015.

Điều nguy hại là cơ sở tái chế dầu thải này nằm ngay dưới đường điện 110kV khiến một phần đường dây bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại để sửa chữa đường điện lên tới trên 200 triệu đồng.

12345
Hiện trường vụ cháy nổ tại Thủy Nguyên, Hải Phòng

Tại hiện trường, toàn bộ thiết bị trong lò bị thiêu rụi, những chiếc thùng phuy chứa dầu nằm ngổn ngang. Qua tìm hiểu được biết, lò tái chế dầu thải này của ông Trần Văn Lợi, được xây dựng vào đầu năm 2015 sau khi thuê đất của một người dân địa phương để chăn nuôi.

Ông Trần Văn Hấn, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình cho biết, công nhân làm việc trong lò đã tự chữa cháy mà không thông báo tới cơ quan chức năng và hơn 1 tiếng sau đó thì đám cháy mới tắt. Rất may không có thiệt hại về người.

Ông Hấn cho biết thêm, chính quyền địa phương đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh về lò tái chế dầu trái phép này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Trước đó, UBND xã Hòa Bình đã 2 lần ra văn bản yêu cầu tháo dỡ thiết bị; Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Thủy Nguyên xuống kiểm tra, yêu cầu ông Lợi dừng hoạt động. Vào thời điểm đầu năm 2015, khi lò tái chế dầu thải này đang xây dựng, lắp đặt thiết bị như téc chứa dầu, phễu lọc… các cơ quan chức năng đã kiểm tra và ra hàng loạt văn bản xử lý. “Công an xã đã từng phải túc trực nhiều ngày ở đó để giám sát. Tuy nhiên, ông Lợi chuyển sang làm chui vào ban đêm, thậm chí cắt ngắn ống khói để tránh bị phát hiện”, ông Hấn nói.

Theo bà Trần Thị B (50 tuổi, sống ở gần khu Đồng Kênh), lò tái chế dầu thải này thường làm lén lút vào ban đêm. Tuy nhiên mỗi khi hoạt động, khói tỏa ra mùi rất khó ngửi khiến người dân cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu. “Chúng tôi vô cùng bức xúc khi lò của ông Lợi gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống nhân dân. Nhiều người sống gần đây, đặc biệt là trẻ em thường bị bệnh về đường hô hấp. Lần nào họp dân chúng tôi cũng kiến nghị lãnh đạo địa phương cần phải dẹp bỏ cơ sở này”, bà B. bức xúc.

Do nằm dưới lưới điện cao thế 110kV nên vụ hỏa hoạn đã khiến 6 dây dẫn điện bị cháy, trong đó có 1 dây bị cháy toàn bộ phần nhôm, trơ lõi thép. Theo Xí nghiệp quản lý lưới điện cao thế, thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, trong chiều 2/10, công nhân đã tới hiện trường kiểm tra, khắc phục đường điện bị cháy để đảm bảo an toàn.

Ông Lại Đức Long, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Thủy Nguyên cho biết sẽ xử lý nghiêm cơ sở tái chế dầu trái phép này.

Long Nam (tổng hợp)

Bài liên quan

Sốc: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn rơi từ chung cư Linh Đàm xuống đất

Điều động trưởng BQL Khu Kinh tế bị kỷ luật làm Giám đốc sở: Nhiều khuất tất ?

Động đất làm rung chuyển nhiều xã tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Nam Phong

Vụ đứt dây điện ở Long An: Bộ Công an vào cuộc

Nam Phong

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất bất ngờ với sự cố mất điện

Đoàn Quý Lâm

Giá dầu hôm nay 18/10 giảm 3% do tăng dự trữ dầu thô tại Mỹ

Nam Phong

Nga: Nổ khí gas tại trường học làm hàng chục người thương vong

Nóng: Cách chức Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh

Đoàn Quý Lâm

Vụ nhiều cán bộ văn phòng Quốc hội nhận tin nhắn yêu cầu nộp tiền: Đang tiến hành điều tra

Đoàn Quý Lâm

Tranh chấp hợp đồng góp vốn, FPT Capital khởi kiện bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai

PetroNews

Nóng: Ô tô ‘điên’ lao vào đám tang và khu chợ ở Hải Phòng khiến 6 người bị thương

Đoàn Quý Lâm

Khởi tố vụ cài 10 thỏi thuốc nổ vào 2 trụ máy ATM của SHB

Đoàn Quý Lâm

Viết bình luận