27 C
Hanoi
Thứ Tư, 22/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Bom tấn ‘Kong: Skull Island’ đã đến Quảng Bình
Nổi bật Sự kiện nóng

Bom tấn ‘Kong: Skull Island’ đã đến Quảng Bình

Thích và chia sẻ:

Theo kế hoạch được tiết lộ, chiều 21.2, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” có mặt tại xã Trung Hóa và xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) để chuẩn bị phim trường và công tác hậu cần cho những cảnh quay đầu tiên của bộ phim ở Việt Nam

Hôm qua, ngày 21.2 thôn Yên Phú, xã Trung Hóa nhộn nhịp từng đoàn xe ra vào. Có lẽ đây là lần đầu tiên, làng quê sát núi này đón một lượng người và xe cộ nhiều đến vậy. Từ đầu làng vào sâu trong núi sát hồ Yên Phú, hàng chục chiếc xe tải và xe khách nối đuôi nhau chở trang thiết bị và người của đoàn làm phim bom tấn “Kong: Skull Island” vào chuẩn bị phim trường cho những cảnh quay đầu tiên tại Việt Nam.

1456069898-king-kong-2
Hàng chục chiếc xe chở thiết bị cho đoàn làm phim đã có mặt tại phim trường Yên Phú, xã Trung Hóa chiều 21.2

Một nguồn tin cho biết, đã có khoảng 40 chiếc xe tải lớn và 80 chiếc xe khách chở người và thiết bị của đoàn làm phim đã đến thôn Yên Phú trong chiều 21.2. Phim trường được khẩn trương hoàn tất để ngày hôm nay, 22.2, những cảnh quay đầu tiên có thể được bấm máy.

Theo quan sát của chúng tôi, bên trong phim trường sát cạnh hồ Yên Phú (nơi sẽ diễn ra một số cảnh quay quan trọng của “Kong: Skull Island”) có rất nhiều xe tải, xe khách 16, 24 chỗ ngồi và nhiều máy móc đã được tập kết. Cách phim trường chừng 1 km, một nhà rạp lớn đã được dựng lên phục vụ đoàn làm phim nghỉ ngơi, ăn uống, cùng với đó là hàng chục nhà vệ sinh công cộng.

1456069898-king-kong-
Phim trường được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các vệ sỹ

Bà Thái Thị Đào, một người dân thôn Yên Phú cho biết, trong 3 ngày kể từ hôm nay, tất cả người dân trong thôn Yên Phú đều phát nhốt trâu bò trong chuồng, không chăn thả xung quanh phim trường của đoàn làm phim, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn làm phim.

Bù lại, đoàn làm phim sẽ hỗ trợ người dân công bứt cỏ cho bò ăn trong những ngày nhốt với mức 65.000 đồng/con/ngày.

Trước đó sáng 21.2, chúng tôi đã “đột nhập” vào một phim trường khác của đoàn làm phim “Kong: Skull Island” ở xã Tân Hóa. Do ở Tân Hóa sẽ tiến hành quay sau khi thực hiện xong những cảnh quay ở hồ Yên Phú (Trung Hóa) nên ở đây chưa có thiết bị nào được tập kết.

1456069898-king-kong-5
Nhà bạt và nhà vệ sinh công cộng phục vụ cho đoàn làm phim

Phim trường lúc này cũng chỉ là một bãi đất trống. Tuy nhiên, theo quan sát, một con đường cấp phối đá dăm dài 3 km từ trung tâm xã vào phim trường – thung lũng Tú Làn vừa mới được hình thành.

Nhà bạt và nhà vệ sinh công cộng phục vụ cho đoàn làm phim

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, con đường này được đoàn làm phim bỏ vốn đầu tư với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Ở thung lũng này, vách đá dựng đứng nhưng ở lưng chừng núi đá có một hang động lớn, người dân địa phương gọi là Hang Chuột. Hang Chuột có độ sâu khoảng 3 km với vòm hang rộng và hàng tăm nhủ đá mang vẽ hoang sơ, lung linh, kỳ ảo. Trước mặt Hang Chuột là một dòng suối trong xanh vắt ngang.

Ở đây sẽ thực hiện một số cảnh quay quan trọng nhất của “Kong: Skull Island” với bối cảnh là nơi cư ngụ của Kong. Ở đây cũng sẽ thực hiện cảnh máy bay trực thăng của các nhà thám hiểm rơi…

1456069898-king-kong-6
Hang Chuột (Tân Hóa) nơi sẽ diễn ra một số cảnh quay quan trọng

Ông Cao Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa cho biết, cán bộ và nhân dân xã Tân Hóa không ngờ tới có một ngày được đón một đoàn làm phim lớn đến từ Hollywood – kinh đô điện ảnh của thế giới.

“Mặc dù không biết về các cảnh phim được quay, nhưng cán bộ và nhân dân Tân Hóa rất vui mừng khi biết đoàn làm phim của Hollywood đến quay các cảnh phim bom tấn trên địa bàn. Tân Hóa sẽ được hưởng lợi con đường gần 3km dẫn từ trung tâm xã vào thung lũng Tú Làn. Ngoài ra, đoàn làm phim còn hỗ trợ nhân dân Tân Hóa hoa màu bị ảnh hưởng, cũng như tiền mua rơm rạ để nhốt trâu bò trong những ngày làm phim. Nhưng tự hào hơn hết, Tân Hóa, một thung lũng hẻo lánh sẽ được cả thế giới biết đến nhờ phim “Kong: Skull Island”.

Được biết, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” sẽ lưu lại Quảng Bình 5 ngày, từ 22 đến 27.2 để thực hiện các cảnh quay cho bộ phim.

Nguồn Dân Việt

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận