21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Thị trường

Cho nhân viên hành nghề chui,Chứng khoán Maritime Bank bị xử phạt

Thích và chia sẻ:

Ủy ban chứng khoán đã quyết định xử phạt hành chính công ty chứng khoán MaritimeBank 60 triệu đồng vì đã để cho nhân viên hành nghề”chui”.

Ngày 31/7/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 651/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank.

Cụ thể Ủy ban chứng khoán đã quyết định phạt hành chính công ty chứng khoán MaritimeBank với tổng số tiền lên tới 260 triệu đồng. Trong đó phạt công ty này 60 triệu đồng vì đã bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ mà theo quy định của Pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, phạt công ty 100 triệu đồng do đã thực hiện mua các loại trái phiếu với giá lớn hơn 70% vốn chủ sở hữu nên đã vi phạm quy định về hạn chế đầu tư của Công ty chứng khoán.

Ngoài ra Chứng khoán Maritime Bank còn bị phạt 100 triệu đồng do vi phạm giao dịch về ký quỹ đối với một khách hàng của công ty vượt quá 3% vốn chủ sở hữu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đã khắc phục hành vi vi phạm về việc mua trái phiếu và dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ.

Cho nhân viên hành nghề chui,Chứng khoán Maritime Bank bị xử phạt
Cho nhân viên hành nghề chui,Chứng khoán Maritime Bank bị xử phạt

Cũng trong cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán SJC (SJCS) với số tiền 100 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Tuy nhiên do Công ty đã chủ động khắc phục vi phạm nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ quy định tại Khoản 1 Điều 9 Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/6/2012.

Trước đó công ty cổ phần chứng khoán FPT cũng đã bị xử phạt hành chính số tiền lên tới 60 triệu đồng do bố trí người chưa có Chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có Chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Minh Quân (TH theo Vneconomy; Infonet;Vinanet; Bizlive)

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận