27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 12/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Dự báo chứng khoán 2/11: Xoay quanh 900 – 915
Thị trường

Dự báo chứng khoán 2/11: Xoay quanh 900 – 915

Thích và chia sẻ:

Dự báo chứng khoán ngày 2/11, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ diễn biến giằng co trong khu vực từ 900-915 điểm để kiểm định lực cầu giá thấp được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA5 và lực cung giá cao được thúc đẩy bởi đường MA10

Dưới đây là nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/11/2018.

BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước đi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/11, VN-Index giảm 6,80 điểm xuống 907,96 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,99 điểm xuống 103,37 điểm.

Có thể lùi về vùng hỗ trợ 895-900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong phiên kế tiếp, chỉ số VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 895-900 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước đi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp”.

Chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhận định thị trường Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index mở đầu với sắc xanh, từ giữa phiên đến hết phiên chỉ số đã giảm điểm. Đến phiên chiều, chỉ số VN-Index tiếp tục đà giảm điểm. Thanh khoản thị trường hôm nay khá cao nhưng khối ngoại đã mua ròng đột biến do thỏa thuận mua cổ phiếu MSN có giá trị 2,264 tỷ đồng.

Hai mã VHM và BID có đà tăng khá mạnh nhưng vẫn không kéo thị trường khỏi phiên giảm điểm sâu. Theo quan điểm BSC, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng, dòng tiền chủ yếu đổ vào VN30, nhà đầu tư nên cẩn trọng chờ đợi tín hiệu trong thời gian tới”.

Sẵn sàng đóng vị thế nếu bán tháo tái diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Xét trong bối cảnh không có tác động từ bên ngoài, thậm chí nhiều chỉ số chứng khoán thế giới đều tăng điểm, thì diễn biến điều chỉnh của phiên hôm nay rõ ràng cho thấy tâm lý lo ngại bất ổn vẫn đang tồn tại trong sự luân chuyển của dòng tiền nội. Biến động thị trường đã không đạt kỳ vọng, xu hướng giảm dễ dàng quay lại mà không có lực cản nào đáng kể trong phiên chiều.

So sánh với các giai đoạn tạo đáy gần nhất của thị trường, chúng tôi cho rằng sự bàng quan của dòng tiền như hiện tại có thể sẽ kéo theo một vài phiên giằng co trước khi có sự chuyển động mang tính định hướng kế tiếp. Theo đó, chiến lược swing-trading mặc dù có cơ hội nhưng nhà đầu tư tham gia cũng chỉ nên duy trì ở mức thăm dò và sẵn sàng đóng vị thế nếu bán tháo tái diễn”.

Cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

” Mặc dù cả hai chỉ số đang có dấu hiệu hồi phục ngắn hạn nhưng diễn biến theo chiều hướng phức tạp và rủi ro vẫn khá cao. Ngoài ra, nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm.

Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục”.

Sẽ giằng co trong khu vực 900-915

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ diễn biến giằng co trong khu vực từ 900-915 điểm để kiểm định lực cầu giá thấp được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA5 và lực cung giá cao được thúc đẩy bởi đường MA10.

Trong bổi cảnh tín hiệu kỹ thuật trong phiên hôm nay đã không có sử thay đổi cả theo chiều hơn tốt hơn hay xấu đi so với phiên trước đó, chúng tôi tạm thời không có sự gia tăng tỷ trọng cổ phiếu so với danh mục mua thăm dò đã khuyến nghị”.

Bắt đáy giai đoạn này vẫn cần thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Xu hướng thị trường hiện tại vẫn chưa rõ ràng và dự báo chứng khoán trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ biến động giằng co với vùng hỗ trợ trong khoảng 885-900 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 915 điểm (MA10).

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này và khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp hồi nếu có để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn, quyết định bắt đáy trong thời điểm này vẫn cần thận trọng trong bối cảnh ngưỡng kháng cự 930-940 điểm dự báo sẽ rất khó vượt qua trong thời gian tới”.

Nam Phong (theo Vneconomy)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Dự báo chứng khoán 12/11: Khó hồi phục

Nam Phong

Dự báo chứng khoán 5/11: VN-Index ở vùng 965-975 điểm

Nam Phong

Dự báo chứng khoán ngày mai 31/10: tăng, giảm hay trung lập?

Nam Phong

Viết bình luận