27 C
Hanoi
Thứ Tư, 24/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Dự báo giá vàng sẽ tăng trưởng trong ngắn hạn
Thị trường

Dự báo giá vàng sẽ tăng trưởng trong ngắn hạn

Thích và chia sẻ:

Giá vàng hôm nay 3/11, vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới duy trì quanh ngưỡng 1230 USD/Oz. Giá vàng trong nước đi ngang không có biến động lớn. Dự báo giá vàng sẽ tăng trưởng trong ngắn hạn.

Chiến lược gia Bart Melek, thuộc TD Securities, nhận định đồng bạc xanh giảm mạnh là chất xúc tác đáng kể thúc đẩy giá vàng trong phiên đầu tháng Mười Một.

Dù rằng tháng trước đã tăng giá, vàng đã giảm khoảng 11% kể từ tháng 4 khi nhà đầu tư chuyển sang giữ Đôla như một tài sản an toàn trong bối cảnh các lo ngại về thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc. Khả năng FED tăng lãi suất vào tháng 12 tăng lên, đây sẽ là lần tăng thứ 4 của Mỹ, cũng làm nhu cầu đối với USD tăng lên.

Đồng USD mạnh sẽ làm vàng niêm yết bằng đồng tiền này trở nên đắt hơn với người nắm giữ ngoại tệ.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên ngày 2/11 đã được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng còn bán ra ở ngưỡng 36,55 triệu đồng/lượng, thị trường hầu như đi ngang so với đầu phiên.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại sàn giao dịch Bảo Tín Minh Châu đã được chốt tại mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 36,44 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích đang dự đoán khả năng giá vàng xu hướng tăng trong ngắn hạn. Dù vậy họ khuyên người dân và nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng hơn trong giao dịch. Còn nếu người dân có tiền dư thừa mua vàng tích lũy hoặc mua trang sức sử dụng, làm quà tặng thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Huy Vũ/Ngày Nay

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Dự báo nào cho giá vàng 2019?

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng hôm nay (22/10/2018): Giá vàng có nhiều tín hiệu lạc quan

PetroNews

Viết bình luận