37 C
Hà Nội
Thứ Tư, 15/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Quốc Cường Gia Lai giải trình những giao dịch nghìn tỷ
Thị trường

Quốc Cường Gia Lai giải trình những giao dịch nghìn tỷ

Thích và chia sẻ:

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) vừa có giải trình về những giao dịch bất thường lên tới 3.200 tỷ đồng trong 4 năm.

Trong văn bản QCG gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cuối tháng 12/2018, bà Nguyễn Thị Như Loan – đại diện QCG đã thừa nhận thiếu sót về những giao dịch chuyển nhượng của doanh nghiệp từ tháng 1/2013 đến tháng 8/2017 không công bố kịp thời.

Nguyên nhân được giải thích là do công ty liên tục có sự thay đổi nhân sự thư ký quản trị doanh nghiệp nên quá trình cập nhật các quy định quản trị còn hạn chế, hiểu chưa đúng về nội dung và thời hạn công bố thông tin.

Phía công ty cũng thừa nhận đã thiếu sót khi không công bố thông tin kịp thời mà chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính được công bố thông tin theo quy định khi hoàn tất.

Các giao dịch bất thường của QCG trong 4 năm từ 2013 đến 2017.

Trong số những giao dịch mà QCG đề cập đến trong văn bản, có những thương vụ rất lớn như  QCG đồng ý chuyển nhượng 94% phần vốn góp của mình trong Công ty TNHH Phú Việt Tín.

Trong đó 76 tỷ đồng phần vốn góp tương đương 40% vốn điều lệ Phú Việt Tín với giá chuyển nhượng 340 tỷ đồng cho Công ty CP Bất động sản Thịnh Vượng.

102,6 tỷ đồng phần vốn góp tương ứng 54% còn lại được chuyển nhượng với giá 459 tỷ đồng cho Công ty CP Biệt thự Thành phố.

QCG cũng công bố nghị quyết về việc nhận chuyển nhượng 39% phần vốn góp tương đương 197,73 tỷ đồng trong Công ty TNHH Bến Du Thuyền Đà Nẵng từ Danang Marina Investments Limited.

Vụ chuyển nhượng 65,2% vốn góp tương đương 16,3 triệu cổ phần cho 3 cá nhân cũng được đề cập: chuyển 7,5 triệu cổ phần tương đương tỷ lệ 30% vốn điều lệ của Công ty CP QC Liên Á cho ông Lưu Đình Phát với giá 128,85 tỷ đồng.

Chuyển 8,75 triệu cổ phần tương đương tỷ lệ 35% vốn điều lệ QC Liên Á cho bà Lại Thị Hoàng Yến với giá 150,3 tỷ đồng.

Tại các giao dịch này, bà Loan thừa nhận “công ty đã thiết sót là chưa công bố các nội dung nghị quyết liên quan chủ trương trong quá trình triển khai thực hiện.

Công ty đã thiết sót không công bố thông tin kịp thời chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính”.

Vân Hưng/ baodatviet.vn

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Quốc Cường Gia Lai nợ 8.378 tỷ đồng, giá CP rớt thảm còn 6.600 đồng

Nam Phong

Viết bình luận