23 C
Hanoi
Thứ Năm, 24/10/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Giá vàng đang tăng bị USD chặn lại
Thị trường

Giá vàng đang tăng bị USD chặn lại

Thích và chia sẻ:

Đà tăng giá vàng đã bị chặn lại khi đồng USD bất ngờ phục hồi mạnh, các kỳ vọng về một tín hiệu tốt đẹp của cuộc thương chiến Mỹ – Trung cuối tuần này ở G20, Nhật cũng làm kênh trú ẩn an toàn như vàng không còn hấp dẫn.

Giá vàng bất ngờ hạ nhiệt sau một ngày có lúc gần chạm mốc 40 triệu đồng/lượng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tính đến đầu giờ sáng 26-6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.412,9 USD/Ounce, giảm hơn 10 USD so với cùng thời điểm ngày 25-6.

Như vậy, tính cả phiên giao dịch, giá vàng gần như không tăng so với mức chốt phiên liền trước. Trong ngày giao dịch nhiều biến động, đã có lúc giá vàng chạm mốc 1.439,40/ounce.

Giá vàng bất ngờ hạ nhiệt sau một ngày tăng vụt do đồng USD bất ngờ phục hồi mạnh với thông tin Mỹ – Trung đang hướng đến một thỏa thuận thiện chí, dứt điểm cuộc chiến tranh thương mại kéo dài bên lề cuộc họp thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) diễn ra tại Nhật Bản cuối tuần này.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng điều chỉnh giảm theo lập tức, giá bán ra còn 39,15 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so cuối ngày trước, giá mua vào cũng giảm nhanh 200.000 đồng/lượng, còn 38,9 triệu đồng.

Giá vàng SJC Doji Hà Nội sáng nay giảm 500.000 đồng/lượng và hiện ở mức 38,9-39,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước vẫn bám sát diễn biến của thị trường thế giới.

 Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 39,56 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang cao hơn giá vàng trong nước khoảng 400.000 đồng đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, biến động giá vàng đã phản ánh thực tế từ những căng thẳng của tình hình thế giới và quan điểm nhất quán của chính quyền Tổng thống Mỹ về việc duy trì một đồng USD yếu đi.

Tỉ giá trung tâm sáng 26-6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.055 đồng/USD, tăng 5 đồng so với chốt phiên trước đó.

Tại các ngân hàng, giá mua bán USD đã điều chỉnh tăng 5-10 đồng/USD.

Giá bán USD tại Vietcombank lên 23.360 đồng/USD, mua vào 23.240 đồng/USD, cao hơn 10 đồng so với cùng giờ hôm qua, trong khi giá mua bán USD của Eximbank ổn định lần lượt 23.250 đồng/USD và 23.340 đồng/USD mua vào – bán ra.

Theo N.BÌNH/ TTO

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Kinh tế thế giới vẫn còn nhiều bất ổn kéo giá vàng giảm mạnh

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng châu Á hầu như không đổi khi giới đầu tư tỏ ra thận trọng

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng hôm nay 18/10, thế giới chao đảo, vàng tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng SJC bật tăng theo đà thế giới

Lê Mạnh Hùng

Vàng trong nước sáng 16/10 tiếp mạch giảm giá

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng loạn nhịp: Quốc tế tăng vọt, trong nước lừng khừng

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm 100.000 đồng, thế giới tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh sau phiên giảm sau

Lê Mạnh Hùng

USD tăng cao, vàng giằng co ở ngưỡng thấp

Lê Mạnh Hùng

Bán tháo diện rộng, giá vàng lao dốc, xuống thấp nhất 7 tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng trong nước chính thức mất mốc kháng cự 42 triệu đồng/lượng

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận