25 C
Hanoi
Thứ Ba, 15/10/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Bắt đà thế giới, giá vàng SJC lao dốc mạnh
Thị trường

Bắt đà thế giới, giá vàng SJC lao dốc mạnh

Thích và chia sẻ:

Mỗi lượng vàng SJC giảm tới 500 nghìn đồng so với sáng qua, trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới cũng vừa có phiên giảm mạnh.

Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 10h sáng nay (6/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 42,10 – 42,50 triệu đồng/lượng, giảm tới 450 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.

Chênh lệch giá mua vào – bán ra được mở rộng lên 400 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng được điều chỉnh giảm tới 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống còn 42,05 – 42,40 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.513,5 USD/ounce, giảm 38,5 USD, tương đương 2,48% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 42,44 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước 0,34 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trong  phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao kỳ hạn có ngày hạ mạnh nhất trong gần 3 năm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong 2 tuần.

Thông tin Mỹ và Trung Quốc đồng ý hướng đến vòng đối thoại thương mại mới vào tháng tới không khỏi tạo ra yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường chứng khoán Mỹ và toàn cầu, thông tin về lĩnh vực việc làm tư nhân Mỹ tốt hơn kỳ vọng đồng thời cũng giúp làm giảm đi những lo lắng về sự chững lại của kinh tế, sức hấp dẫn của vàng vì vậy giảm đi.

Theo đó, trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 34,90 USD/ounce tương đương 2,2% và đóng cửa ở mức thấp nhất trong 2 tuần ở mức 1.525,50 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng đã để mất mức tăng 2% có được trong phiên trước đó. Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất tính từ ngày 15/6/2018 và mức giảm tính theo đồng USD mạnh nhất tính từ ngày 11/11/2016, theo Dow Jones Market Data.

LINH LINH/ BizLIVE

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm 100.000 đồng, thế giới tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh sau phiên giảm sau

Lê Mạnh Hùng

USD tăng cao, vàng giằng co ở ngưỡng thấp

Lê Mạnh Hùng

Bán tháo diện rộng, giá vàng lao dốc, xuống thấp nhất 7 tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng trong nước chính thức mất mốc kháng cự 42 triệu đồng/lượng

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng trong nước đang giảm nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng tiếp tục trụ trên đỉnh cao

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng tăng mạnh, người bán ‘đá’ rủi ro cho người mua

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng trong nước tăng nhẹ, tỷ giá trung tâm giảm phiên đầu tuần

Lê Mạnh Hùng

Vàng lại chạm mốc 42 triệu đồng/lượng

Lê Mạnh Hùng

FED cắt giảm lãi suất, vàng giảm giá mạnh

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận