30 C
Hà Nội
Thứ Hai, 13/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Vụ công ty Alibaba lừa đảo: Có hay không việc cán bộ tiếp tay?
Bất động sản Thị trường

Vụ công ty Alibaba lừa đảo: Có hay không việc cán bộ tiếp tay?

Thích và chia sẻ:

Từ vụ công ty Alibaba lừa đảo bán đất, cử tri đặt vấn đề có hay không sự buông lỏng quản lý hoặc có sự tiếp tay của cán bộ công quyền.

Sáng 31/10, thảo luận tại hội trường về kinh tế-xã hội, đại biểu Nguyễn Thanh Thủy (đoàn Hậu Giang) cho biết, trong thời gian qua, một số địa phương trong cả nước còn xảy ra nhiều vụ sai phạm tại các công trình xây dựng, các dự án lớn liên quan đến đất đai. Như các công trình xây dựng sai phép, các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng chủ đầu tư vẫn hợp đồng mua bán với người dân công khai rầm rộ tại các địa phương.

Từ vụ công ty Alibaba lừa đảo bán đất, cử tri đặt vấn đề có hay không sự buông lỏng quản lý hoặc có sự tiếp tay của cán bộ công quyền.
Đại biểu Nguyễn Thanh Thủy (đoàn Hậu Giang). (ảnh: Quochoi.vn)

Lấy ví dụ về vụ lừa đảo lớn của công ty địa ốc Alibaba, nữ đại biểu cho biết: “cử tri đặt vấn đề có hay không sự buông lỏng quản lý hoặc có sự tiếp tay của cán bộ công quyền để các dự án ma, các công trình xây dựng đồ sộ, trái pháp luật ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài”.

Cử tri kiến nghị Chính phủ chỉ đạo, xử lý nghiêm trách nhiệm quản lý của cơ quan có thẩm quyền, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu ở địa phương nơi xảy ra các sai phạm trên. Có như vậy mới tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian tới.

Đại biểu Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai) cũng cho rằng, bên cạnh những điểm sáng trong báo cáo của Chính phủ, còn câu hỏi đáng suy nghĩ trong xã hội hiện nay.

Trong đó có một loạt vấn đề như áp dụng công nghệ thu phí BOT tự động vẫn chưa thực hiện được, vụ công ty địa ốc Alibaba lừa dân bán đất ảo; sau vụ cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông nhiều người mới giật mình nhận ra chủ trương di dời các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm triển khai từ lâu nhưng dường như dẫm chân tại chỗ.

“Vụ Alibaba lừa dân bán bất động sản ảo, diễn ra nhiều năm, số nạn nhân lên đến hàng nghìn, số thiệt hại rất lớn, mà bộ máy chính quyền cơ sở vẫn ngơ ngác thúc thủ như chưa hề có chuyện gì nghiêm trọng cho đến khi người dân và dư luận lên tiếng”, ông Quốc nói.

Dẫn chứng lại vụ hàng triệu người dân Hà Nội lao đao vì nước sạch bị ô nhiễm kéo dài cả tuần khiến cả xã hội giật mình nhận ra cách quản lý tắc trách đối với vấn đề sinh tử của dân, đại biểu đoàn Đồng Nai nhấn mạnh, điểm tối tuy không che lấp nhưng làm xấu bức tranh sáng sủa của thành tựu tích cực mà Chính phủ và nhân dân dày công phấn đấu./.

Kim Anh/Theo VOV

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Công ty Alibaba có dấu hiệu lừa đảo khách hàng

Lê Mạnh Hùng

Địa ốc Alibaba nói gì về vụ xô xát tại công ty này?

Lê Mạnh Hùng

Giả danh công an, tòa án, viện kiểm sát Trung Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lê Mạnh Hùng

Mạo danh fanpage, website lừa đảo người tiêu dùng

Lê Mạnh Hùng

Hàng loạt quý bà, quý ông ở TP HCM sụp bẫy trai lạ

Lê Mạnh Hùng

Thêm khách hàng phản ánh hoạt động của Địa ốc Alibaba

TP.HCM: Người dân bán đảo Thanh Đa khốn khó vì quy hoạch treo

Bất động sản TP.HCM cuối năm dự báo không có nhiều đột biến

Nam Phong

Gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga – Cao Toàn Mỹ

Bất động sản TP.HCM sôi động trên thị trường thứ cấp

Nam Phong

Nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền

Petro News

Xưng ‘cháu ruột của lãnh đạo Thành ủy’ ẵm 64 tỉ đồng bỏ trốn

Petro News

Viết bình luận