27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 12/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Fed cắt giảm lãi suất, giá vàng lội ngược dòng tăng vọt
Thị trường

Fed cắt giảm lãi suất, giá vàng lội ngược dòng tăng vọt

Thích và chia sẻ:

Kết thúc cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) tháng này, việc cắt giảm lãi suất 0,25% đã chính thức được Fed công bố. Hành động này dẫn đến động thái tăng giá ở cả cổ phiếu và vàng.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu tăng giá với mức tăng khá mạnh. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết 41,65 – 41,93 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,65 – 41,95 triệu đồng/lượng (Hà Nội) tăng 120 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Trong khi đó, giá vàng nhẫn 99.99 tại doanh nghiệp này đã cán mốc 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 41,65 – 42,00 triệu đồng/lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng tăng đáng kể. Vàng SJC tại DOJI tăng 140 nghìn đồng/lượng lên 41,74 – 41,88 triệu đồng/lượng; tại Phú Quý tăng 70 nghìn đồng/lượng lên 41,70 – 41,85 triệu đồng/lượng; PNJ tăng 50 nghìn đồng/lượng lên 41,60 – 41,90 triệu đồng/lượng…

Giá vàng đã tăng khi Fed công bố giảm lãi suất 0,25%

Trên thế giới, giá vàng cũng tăng lên mức 1.497 USD/ounce vào sáng nay. Giá vàng bắt đầu tăng từ đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố giảm 0,25% lãi suất. Đây là lần giảm lãi suất thứ 3 của Fed trong năm nay. Đáng chú ý, không chỉ vàng tăng mà thị trường chứng khoán cũng tăng, một trong những ngoại lệ vì thông thường các động thái của Fed hoặc các ngân hàng trung ương khác thường tạo ra một mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng và chứng khoán.

Sự khác biệt giữa việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất và hai lần cắt giảm khác xảy ra trong năm nay là Chủ tịch Fed, ông Powell đã báo hiệu rằng họ có thể sẽ tạm dừng cắt giảm lãi suất trong năm nay. Ông Powell nói rằng rất có thể chính sách hiện tại của Fed sẽ là ổn định nếu như những thông tin về nền kinh tế có thể nhất quán.

Bây giờ, trọng tâm sẽ chuyển từ quyết định của Fed sang báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào thứ 6. Dự đoán báo cáo này sẽ khá khả quan và nếu như vậy có thể vàng và chứng khoán sẽ có thêm một đợt tăng giá.

Theo ANTD.VN

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng tiếp tục tăng và giữ ở mức cao

Lê Mạnh Hùng

Vàng giảm giá phiên đầu tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng liên tục trồi sụt khó lường

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng châu Á giảm trong phiên sáng 18/11

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng hôm nay ngày 10/11: Tuần qua, vàng trong nước mất hơn 600.000 đồng/lượng

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng SJC tiếp tục đi xuống, mốc 42 triệu đồng/lượng bị “đe dọa”

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng tuần qua lình xình dưới mốc 42 triệu đồng mỗi lượng

Lê Mạnh Hùng

Kinh tế thế giới vẫn còn nhiều bất ổn kéo giá vàng giảm mạnh

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng châu Á hầu như không đổi khi giới đầu tư tỏ ra thận trọng

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng hôm nay 18/10, thế giới chao đảo, vàng tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng SJC bật tăng theo đà thế giới

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận