33 C
Hanoi
Thứ Hai, 20/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Sacombank triển khai dịch vụ bảo lãnh thuế
Thị trường

Sacombank triển khai dịch vụ bảo lãnh thuế

Thích và chia sẻ:

Ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử và thu thuế xuất nhập khẩu tại quầy dành cho khách hàng doanh nghiệp.  

Bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử là dịch vụ bảo lãnh thanh toán thuế, được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Sacombank với Tổng cục Hải quan.

Theo đó, Sacombank sẽ gửi thông điệp bảo lãnh điện tử đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan thông qua sự kết nối hệ thống giữa hai bên. Tại thời điểm ngân hàng gửi thông điệp bảo lãnh cho hải quan thành công, nghĩa vụ bảo lãnh thuế của ngân hàng này đối với khách hàng được xác lập, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được thông quan hàng hóa.

13-7061-1435893610.jpg

Thông tin chi tiết, xem tại đây hoặc liên hệ các điểm giao dịch, Trung tâm Dịch vụ khách hàng Sacombank 24/7 theo số điện thoại 1900 5555 88 – 08 3526 6060 hoặc email ask@sacombank.com.

Đồng thời, dịch vụ thu thuế xuất nhập khẩu tại quầy của Sacombank sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian nộp thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, nhờ thông tin nộp thuế được hiển thị một cách chính xác. Điều này tránh phát sinh các sai sót và nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp được hoàn thành ngay khi ngân hàng gửi đi thông điệp xác nhận thu thuế đến Tổng cục Hải quan.

Trước đó, ngân hàng này đã phối hợp với Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử thông qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Để sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký (miễn phí) tại cơ quan thuế và có tài khoản thanh toán tại Sacombank. Đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp truy cập trang điện tử của Tổng cục Thuế và nhập thông tin nộp thuế, ngân hàng này sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp vào Ngân sách Nhà nước.

Đặc biệt, từ nay đến hết 30/9, ngân hàng sẽ miễn phí cho khách hàng đăng ký và thanh toán thuế điện tử qua Sacombank. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử tại ngân hàng này, khách hàng còn được trợ giá đến 30% giá chữ ký số do Viettel cung cấp và nhiều ưu đãi về dịch vụ ngân hàng khác.

Mai Thương

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận