18 C
Hanoi
Thứ Ba, 18/12/2018
PETRONEWS
Thị trường

Hà Nội lập Sở Du lịch không làm phình biên chế

Thích và chia sẻ:

Ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội khẳng định việc lập Sở Du lịch Hà Nội sẽ không làm tăng biên chế bộ máy hành chính của thành phố. Các cán bộ công chức của sở này được luân chuyển từ tổng biên chế Chính phủ giao cho Hà Nội.

Trong cuộc họp báo trước kỳ họp thứ 13, HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, việc thành lập Sở Du lịch là cần thiết cho sự phát triển du lịch của Thủ đô đã được quy hoạch trước đó. Trong buổi làm việc với TP Hà Nội Thủ tướng cũng đã đồng ý cho Hà Nội được thành lập Sở Du lịch trên cơ sở tách ra từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Thành lập Sở Du lịch, Hà Nội kỳ vọng sẽ phát huy hơn nữa những tiềm năng vốn có (Ảnh: Trọng Trinh)

Thành lập Sở Du lịch, Hà Nội kỳ vọng sẽ phát huy hơn nữa những tiềm năng vốn có (Ảnh: Trọng Trinh)

Ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, đến nay Hà Nội đã hoàn thiện đề án thành lập Sở Du lịch và báo cáo cụ thể những vấn đề liên quan với Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Hiện hai Bộ đã đồng ý và đề án được trình lên Thủ tướng xem xét.

Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, khi nào Thủ tướng đồng ý thì HĐND TP Hà Nội sẽ quyết định thành lập Sở Du lịch Hà Nội và kiện toàn lại Sở Văn hóa và Thể thao.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoài Nam cũng khẳng định việc thành lập Sở Du lịch sẽ không làm tăng tổng biên chế bộ máy hành chính của thành phố. “Sở Du lịch sẽ lấy một phần biên chế từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, số còn lại luân chuyển từ các cơ quan khác của thành phố sang”, ông Nam nói.

Mục đích thành lập Sở Du lịch được UBND TP Hà Nội lý giải là nhằm phát huy lợi thế trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước. Nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế về du lịch của Thủ đô. Việc làm này cũng góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến du lịch của Thủ đô đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn.

Quang Phong

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Thủ tướng Chính phủ: Việt Nam có thể ươm mầm những doanh nghiệp lớn

Nam Phong

“Hồi sinh” ngành Du lịch: Có thể dựa vào kế hoạch “đếm cua trong lỗ”?

PetroNews

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý giá, an toàn cho khách du lịch

PetroNews

Viết bình luận