35 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Bất động sản

Hội thảo Nhịp cầu đầu tư bất động sản và di trú Việt – Úc

Thích và chia sẻ:

Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney đã tổ chức hội thảo “Nhịp cầu đầu tư bất động sản và di trú Việt – Úc” nhằm cung cấp thông tin tới nhà đầu tư.

Shark Hưng sang Australia thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Hội doanh Việt Nam tại Sydney hôm qua (3/11) đã tổ chức hội thảo “Nhịp cầu đầu tư bất động sản và di trú Việt – Úc” nhằm giới thiệu thị trường bất động sản tại Australia cũng như Việt Nam tới các nhà đầu tư. Doanh nhân Phạm Thanh Hưng, hay còn được biết đến với tên gọi “Shark Hưng”, Phó Chủ tịch Tập đoàn CenGroup đã tới tham dự hội thảo để giới thiệu các thông tin cập nhật về thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng như các phương thức đầu tư mới.

Kể từ sau khi Việt Nam và Australia nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược, giao lưu thương mại, đầu tư giữa hai nước được tạo thêm cú hích, tạo đà cho những bước phát triển mới. Theo Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải, trong 8 tháng qua, từ một quốc gia chỉ chú trọng thúc đẩy quan hệ thương mại với Việt Nam thì nay Australia trở thành nhà đầu tư đứng thứ 3 tại Việt Nam. Ở chiều ngược lại, đầu tư của Việt Nam vào Australia cũng tăng lên mạnh mẽ, trong đó đáng lưu ý và lĩnh vực bất động sản với 1,7 tỷ AUD đầu tư từ Việt Nam.

Trước thực tế này, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney đã tổ chức hội thảo “Nhịp cầu đầu tư bất động sản và di trú Việt-Úc” nhằm cung cấp thông tin hữu ích tới các nhà đầu tư. Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Minh Hoàn, chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney cho biết, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney muốn làm cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Australia tăng cường kết nối, giao thương tại mỗi nước, trong đó bất động sản là lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng.

Riêng đối với lĩnh vực bất động sản, anh Phạm Anh Khôi, Giảng viên trường Đại học Western Sydney, Giám đốc tư vấn và chiến lược của công ty Colliers International Australia khẳng định, “Australia là một thị trường đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Việt Nam khi mà trong vòng 20 năm vừa qua, giá trị tăng trưởng trung bình của bất động sản là 10%/năm”. Trong khi đó, đầu tư bất động sản tại Australia lại ít rủi ro do luật pháp rất rõ ràng. Hơn nữa, đối với bất động sản, người mua được quyền sở hữu lâu dài chứ không phải là sở hữu ngắn hạn hay sở hữu thuê. Vì vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đầu tư vào các loại bất động sản tại Australia.

Không chỉ Australia, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang rất hấp dẫn. Shark Hưng (Ông Phạm Thanh Hưng), Phó Chủ tịch Tập đoàn CenGroup cho biết, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang là một thị trường có nhiều tiềm năng. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng và ước đạt từ 17 đến 20 triệu lượt khách vào năm 2020 trong lúc du lịch tiếp tục được chính phủ xác định là một lĩnh vực ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng là một trong những loại hình đầu tư tăng trưởng tốt.

 Shark Hưng cho biết, “bà con Việt kiều không phải ai cũng cập nhật thông tin về tình hình, chính sách, về giá cũng như các phương tiện đầu tư”. Vì vậy Shark Hưng hy vọng, “những thông tin mới nhất” mà ông cung cấp tại hội thảo về các mô hình đầu tư mới ở trong nước “sẽ được giúp bà con hiểu tình hình hơn trước khi có quyết định đúng đắn”.

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa những rủi ro, đặc biệt nếu mua bất động sản ở nước ngoài, trong đó có Australia. Vì vậy, theo anh Nguyễn Hải Đăng, luật sư liên danh của hãng luật toàn cầu Squire Patton Boggs, một trong 10 hãng luật hàng đầu thế giới thì các nhà đầu tư cần được tư vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Luật sư Nguyễn Hải Đăng cho rằng, các nhà đầu tư Việt Nam trước khi mua bất động sản tại Australia cần biết rằng loại bất động sản họ quan tâm có cần có giấy phép đầu tư hay không, hợp đồng mua bán cũng cần phải được soạn thảo chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Australia là một quốc gia có hệ thống pháp lý rất đầy đủ nhưng cũng rất phức tạp. Vì thế, việc hợp đồng được soạn thảo chặt chẽ bao nhiêu thì sẽ đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư bấy nhiêu.

Bên cạnh đó, anh Phạm Anh Khôi cũng cho biết, “các nhà đầu tư Việt Nam cũng thường thiếu thông tin, không biết hỏi ai và cũng không biết phải tìm hiểu như thế nào. Đó là chưa kể đến việc cơ hội đầu tư tuy có nhưng không nhiều như ở Việt Nam”. Tuy nhiên đây lại là những khó khăn có thể tìm được lời giải vì vậy mà các nhà đầu tư cũng không nên vì thế mà nản chí.

Quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang ở trong giai đoạn vô cùng thuận lợi vì vậy cơ hội đầu tư vào bất động sản tại hai quốc gia này cũng có nhiều tiềm năng phát triển. Anh Trần Đăng Huệ Thành viên Ban chấp hành của Hội doanh nhân người Việt tại Sydney đồng thời là CEO công ty AusViet SUMO Group khẳng định, “hai nước đang mở cửa thị trường rất rộng cho nhau. Đặc biệt khi CP-TPP bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm nay cũng tạo thêm nhiều cơ hội nữa cho doanh nghiệp hai nước, trong đó đầu tư bất động sản được cho là một lĩnh vực có nhiều hứa hẹn sẽ thúc đẩy dòng đầu tư từ cả 2 phía”./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

TP. HCM: Nhiều doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”

Lê Mạnh Hùng

TP.HCM xin tăng 2 phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai

Lê Mạnh Hùng

Vì sao bất động sản du lịch Việt Nam vẫn đi sau Thái Lan?

Lê Mạnh Hùng

Bất động sản đóng góp bao nhiêu cho nền kinh tế?

Lê Mạnh Hùng

Chuyên gia: Muốn đầu tư vào bất động sản năm 2019 nhà đầu tư cần biết 5 yếu tố này?

Lê Mạnh Hùng

Bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam sôi sục: Khi “cò bẫy người”!

Lê Mạnh Hùng

‘Cò’ đến, giá đất… bay

Lê Mạnh Hùng

Tổng thống Mỹ Donald Trump bán hàng loạt bất động sản đắt đỏ

Lê Mạnh Hùng

Xu hướng nào sẽ dẫn dắt bất động sản năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Giải pháp nào cho thị trường đất đai của Việt Nam?

Lê Mạnh Hùng

Vì sao bất động sản dễ bị lợi dụng rửa tiền?

Lê Mạnh Hùng

Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản được kiểm soát

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận