27 C
Hà Nội
Thứ Ba, 26/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Bất động sản » UBND TP trả lời kiến nghị của cử tri về dành đất xây dựng trường công lập
Bất động sản

UBND TP trả lời kiến nghị của cử tri về dành đất xây dựng trường công lập

Thích và chia sẻ:

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV, các đại biểu HĐND đã thông tin về nội dung trả lời của UBND TP trước kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa XV về nội dung TP dành một phần diện tích đất của các cơ quan, đơn vị đang di dời, chuyển ra khỏi TP trên địa bàn phường Thượng Đình để xây dựng trường học công lập.

Cử tri quận Thanh Xuân nêu kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7- HĐND TP khóa XV

Cụ thể UBND TP cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 về biện pháp, lộ trình di dời và ciệc sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sỏ sản xuất công nghiệp, bệnh viện. cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội.

Trong đó có nội dung chính: “Việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện. cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị được ưu tiên để xây dựng, phát triển các công trình công cộng, cây xanh, bãi đỗ xe, công trình hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị, không làm tăng quá tải cho khu vực nội thành, đảm bảo cân bằng nhu cầu về hạ tầng xã hội, kỹ thuật và nôi trường đô thị… ”

Địa bàn phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân thuộc các đồ án Quy hoạch phân ku đô thị H2 -2 và H2-3, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP phê duyệt, theo đó các trường học đã được xác định cụ thể tại các khu đất đảm bảo đáp ứng nhu cầu theo quy hoạch được duyệt.

Ngoài ra về nhu cầu xây dựng trường học công lập, hiện nay Sở Giáo dục và Đào tạo được UBND TP giao chủ trì tổ chức điều chỉnh quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn TP. UBND quận Thanh Xuân chủ động phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo để kiểm tra, trà soát phù hợp với nhu cầu tại địa phương và phải phù hợp với quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết được duyệt. Đồng thời khi các dự án cụ thể triển khai, UBND quận Thanh Xuân có kiến nghị trong quá trình xin ý kiến ở địa phương để TP xem xét, chỉ đạo giải quyết đáp ứng nhu cầu theo quy định.

T.Vũ/  Lao Động Đô Thị

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận