27 C
Hà Nội
Thứ Bảy, 08/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất, giao doanh nghiệp phân lô bán nền
Bất động sản

Thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất, giao doanh nghiệp phân lô bán nền

Thích và chia sẻ:

Gần 3.000 m2 đất của ông Mão bị doanh nghiệp san ủi, phân lô rao bán nhưng ông không hề nhận được thông báo hay quyết định thu hồi nào từ chính quyền.

Cầm trên tay 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 2.670 m2, ông Phạm Đăng Mão (ngụ tại phường Mỹ Hương, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) vẫn không thể ngờ đất của ông đã bị chính quyền thu hồi, giao cho doanh nghiệp thực hiện dự án khu dân cư.

Đất bỗng dưng bị phân lô bán nền

Ông Mão cho hay 5 lô đất liền kề nằm tại phường Văn Hải được gia đình ông mua lại từ năm 2004, đến năm 2014 được UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gia đình ông trồng 150 cây dừa, lúa và thường đến thăm đất.

Ông Mão với sổ đỏ trên tay nhưng đất đã bị chính quyền giao cho doanh nghiệp. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tháng 6/2018, ông Mão ra thăm đất thì bàng hoàng phát hiện các lô đất của mình bị một doanh nghiệp sang ủi, phân lô bán nền.

Liên hệ với chủ doanh nghiệp, ông được biết những lô đất này tỉnh Ninh Thuận giao cho họ để thực hiện dự án Khu dân cư phía bắc đường Nguyễn Văn Cừ, phường Văn Hải.

Ông Mão cho hay qua tìm hiểu, đất của ông đã bị thu hồi từ năm 2016 để thực hiện dự án. Tuy nhiên, ông không nhận được bất kỳ thông báo hay quyết định nào từ chính quyền.

“Sổ đỏ mình vẫn cầm trong tay mà đất thì đã bị phân lô rao bán, trong đó tôi không hề nhận được bất kỳ thông báo nào từ chính quyền”, ông Mão nói.

Ông Mão gửi đơn khiếu nại thì đến ngày 24/12/2018, UBND TP Phan Rang -Tháp Chàm ra thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án gửi cho ông. Tiếp đó, ngày 17/1, Trung tâm quỹ đất gửi giấy mời ông Mão đến những lô đất trên để kiểm đếm tài sản trên đất; tuy nhiên, việc này không thực hiện được vì những lô đất đã bị ủi phẳng, phân lô.

“Đất của tôi đơn vị thi công đã ủi hết toàn bộ cây cối, phân lô bán nền thì mời tôi đến kiểm đếm gì trên đó nữa”, ông Mão bức xúc.

Ông Mão cho hay đã gửi đơn khiếu nại hơn nửa năm nhưng chính quyền vẫn chưa giải quyết thấu đáo việc thu hồi đất của ông.

Thu hồi, bồi thường theo diện vắng chủ

Trả lời khiếu nại của ông Mão, ông Trần Huỳnh Kiến Trúc, Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận, cho rằng khi đo đạc để thực hiện dự án, những lô đất trên được quy chủ là ông Nguyễn Văn Hiếu.

Ông Mão trên những lô đất trước đây là vườn dừa của mình bị chính quyền thu hồi. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trung tâm quỹ đất phối hợp với phường Văn Hải nhưng không liên lạc được với ông Hiếu, nên lập hồ sơ diện vắng chủ. UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm đã ra quyết định thu hồi, bồi thường cho ông Hiếu theo diện vắng chủ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Minh Thái, Phó chủ tịch UBND TP Phan Rang -Tháp Chàm, thừa nhận UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm đã sai trong vụ việc trên.

Ông Thái cho biết lỗi đầu tiên do Trung tâm quỹ đất và UBND phường Văn Hải sai khi xác định chủ sở hữu những lô đất trên. Sau đó những đơn vị này đã tham mưu cho UBND TP ra các quyết định thu hồi, bồi thường vắng chủ.

Phó chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại của ông Mão, UBND TP đã hủy những quyết định trên và gặp ông Mão để xin lỗi.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu Trung tâm quỹ đất phối hợp với ông Mão để xác định tài sản trên đất, để có phương án bồi thường thỏa đáng cho người dân.

“Tôi đã gặp anh Mão để xin lỗi đồng thời cũng yêu cầu doanh nghiệp thực hiện dự án có phương án hỗ trợ cho gia đình anh”, ông Thái nói.

Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ (chấm đỏ), nơi những lô đất của ông Mão bị thu hồi. Ảnh: Google Maps.

Theo: news.zing.vn

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

TP.HCM phân loại vướng mắc xét cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư

Lê Mạnh Hùng

Xử lý nghiêm những ai ‘tiếp tay’ Alibaba phân lô bán nền

Lê Mạnh Hùng

Từ 5/1, phân lô bán nền trái phép bị phạt nặng

Lê Mạnh Hùng

Phân lô bán nền sai, chủ đầu tư sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A

Lê Mạnh Hùng

VietinBank đấu giá khu đất tại Thái Bình với mức khởi điểm hơn 1,6 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Có 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất ở Đà Nẵng

Lê Mạnh Hùng

Đất trong khu quy hoạch ‘treo’ được chuyển mục đích sử dụng

Lê Mạnh Hùng

Xử lý nghiêm người Việt đứng tên mua nhà thay người nước ngoài

Lê Mạnh Hùng

Điều tra hình sự vụ án phân lô bán nền trốn thuế ở quận 12

Lê Mạnh Hùng

Thu hồi đất làm Trung tâm hành chính nhưng lại triển khai Biệt thự Phố?

Lê Mạnh Hùng

Muốn được cấp sổ đỏ, phải nộp tiền “xây dựng hạ tầng” cho xã

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận