31 C
Hà Nội
Chủ Nhật, 12/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Cảnh báo lừa phân lô, bán nền ‘ảo’ ở quận 9 TP.HCM
Bất động sản Nổi bật

Cảnh báo lừa phân lô, bán nền ‘ảo’ ở quận 9 TP.HCM

Thích và chia sẻ:

UBND phường Trường Thạnh (quận 9, TP.HCM) vừa thông báo đến người dân cảnh giác về dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 trên địa bàn phường, mà thực chất là không có.

Bảng cảnh báo của phường Thạnh Xuân, Q.12 về một dự án đất ảo – Ảnh: M.T

Ngày 7-7, đại diện UBND phường Trường Thạnh, quận 9 cho biết đơn vị vừa có văn bản thông báo cảnh giác cho người dân về một công ty địa ốc đang rao bán dự án “ảo”, không có trong quy hoạch của phường.

Theo đó, trong tháng 6 vừa qua, phường tiếp nhận thông tin về việc phân lô, mua bán đất nền trên giấy tại khu đất mặt tiền đường Lò Lu, tổ 1, khu phố Ích Thạnh trên địa bàn phường. Các lô đất này nằm tại thửa đất số 559, 560 trên tờ bản đồ số 17 (nay được thành lập thửa đất mới là 1418).

Theo UBND phường Trường Thạnh, bên bán dự án là CTCP Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real ở địa chỉ 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM. Công ty này do ông Trần Minh Phụng, sinh năm 1991, là giám đốc. Doanh nghiệp nói trên tham gia phân phối, mua bán đất nền ở vị trí thửa đất trên với tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, xác minh, phường Trường Thạnh khẳng định khu đất trên đã được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sử dụng đất khác.

UBND phường đã làm việc với chủ sử dụng đất và người này xác nhận không thực hiện ủy quyền hay bất kỳ cam kết nào cho ông Trần Minh Phụng làm đại diện tham gia phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.

Văn bản của UBND phường Trường Thạnh cảnh báo dự án phân lô, bán nền “ảo” – Ảnh: PT

“Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Trường Thạnh thông báo đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất trên liên hệ cơ quan công an quận, huyện để nộp đơn tố cáo (nếu có)”, ông Hồ Ngọc Tùng – quyền chủ tịch UBND phường Trường Thạnh – cho biết.

Ông Tùng cũng khẳng định không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại khu vực trên.

Mới đây, ông Võ Văn Hoan – phó chủ tịch UBND TP.HCM – vừa chỉ đạo UBND các quận 12, Bình Tân và huyện Hóc Môn rà soát nội dung được nêu trong các bài báo về dự án “ma” đăng trên báo Tuổi Trẻ.

UBND TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương để cảnh báo người dân cẩn trọng phát hiện và kịp thời xử lý các dự án “ma” tương tự nếu có.

THEO PHƯỚC TUẦN/ TTO

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vạch mặt nhiều công ty bán dự án “ma” như Alibaba

Lê Mạnh Hùng

Dự án “ma” tái xuất ở vùng ven TP.HCM

Lê Mạnh Hùng

Điểm mặt, chỉ tên hàng loạt dự án BĐS sai phạm ở Bình Dương

Lê Mạnh Hùng

Bùng phát dự án ‘ma’

Lê Mạnh Hùng

Ông Vân Trọng Dũng và bà Nguyễn Thị Thúy bị bắt, vì sao?

Lê Mạnh Hùng

Chính quyền có biết “dự án ma” ?

Lê Mạnh Hùng

Tạm giữ 10 kẻ gây rối tại “dự án ma” ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Lê Mạnh Hùng

Bà Rịa – Vũng Tàu cưỡng chế hàng loạt ‘dự án ma’

Lê Mạnh Hùng

Công ty địa ốc Alibaba rao bán dự án ‘ma’ ở huyện Xuân Lộc – Đồng Nai

Lê Mạnh Hùng

Công ty “phủi” trách nhiệm, hàng trăm người dân điêu đứng

PetroNews

Viết bình luận