Thứ Hai, 01/06/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba “không đồng ý với nội dung vi phạm”
Bất động sản

Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba “không đồng ý với nội dung vi phạm”

Thích và chia sẻ:

Ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba đã đến làm việc tại Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và nhận quyết xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng. 

Ngày 1-8, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba) đã có mặt tại Phòng thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm việc theo giấy mời lần 2 của thanh tra sở này liên quan đến những phát ngôn trên mạng xã hội.

Buổi làm việc còn có sự tham dự của đại diện Phòng Bảo vệ An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Trước đó, Phòng Bảo vệ an ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã mời ông Luyện lên làm việc sau những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội. Sau buổi làm việc, cơ quan công an tiếp tục chuyển toàn bộ hồ sơ qua Sở TT-TT để làm rõ.

Ông Nguyễn Thái Luyện đến làm việc tại Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại buổi làm việc lần này, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sau khi lập biên bản, Thanh tra sở TT-TT cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi trên với số tiền 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở TTTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay ông Luyện đã nhận biên bản vi phạm và quyết định xử phạt hành chính.

Sau buổi làm việc, trao đổi với báo chí, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Aliababa cho biết đã ký vào biên bản vi phạm nhưng không đồng ý với nội dung vi phạm. Ông Luyện thông tin sẽ khiếu nại biên bản và quyết định xử phạt hành chính.

Liên quan đến 2 nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản”. Thông tin từ VKSND thị xã Phú Mỹ cho biết, đã ra quyết định chuyển hồ sơ vụ án gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đến cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tiếp tục điều tra.

Trước đó, trong buổi tọa đàm livestream trên fanpage “Địa ốc Alibaba” ông Luyện có những lời lẽ xúc phạm lực lượng công an xã, chủ tịch xã

Như Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế trả nguyên hiện trạng tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực mà công ty Alibaba đang phân phối đất nền thì vấp phải phản ứng của hàng trăm nhân viên công ty Alibaba. Trong đó, 2 nhân viên của công ty này là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Sau đó, trong buổi tọa đàm livestream trên fanpage “Địa ốc Alibaba” ông Nguyễn Thái Luyện đã có phát ngôn xúc phạm người khác.

Ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an, Sở TT-TT yêu cầu xử lý những phát ngôn miệt thị chủ tịch xã, công an xã và ông vẫn giữ nguyên quan điểm tố cáo cho dù ông Luyện có xin lỗi hay không.

Theo Ngọc Giang/ NLĐ

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng

Lê Mạnh Hùng

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Lê Mạnh Hùng

Tài khoản của Giám đốc công ty địa ốc Alibaba đã bị các ngân hàng phong toả theo yêu cầu của Bộ Công an

Lê Mạnh Hùng

Xử phạt chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba 7,5 triệu đồng

Lê Mạnh Hùng

Ông Nguyễn Thành Long nắm quyền chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lê Mạnh Hùng

Sau công an, đến Thanh tra Sở TT-TT mời chủ tịch Alibaba lên làm việc

Lê Mạnh Hùng

Địa ốc Alibaba nói gì về vụ xô xát tại công ty này?

Lê Mạnh Hùng

Niêm yết quyết định cưỡng chế tại văn phòng Alibaba

Lê Mạnh Hùng

Vụ Công ty Alibaba: Có dấu hiệu của tội “Khủng bố”

Lê Mạnh Hùng

Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Làm rõ điểm mấu chốt

Lê Mạnh Hùng

Chính quyền có biết “dự án ma” ?

Lê Mạnh Hùng

Tạm giữ 10 kẻ gây rối tại “dự án ma” ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận