26 C
Hà Nội
Thứ Bảy, 04/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Cho phép chuyển sang đất ở dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’
Bất động sản

Cho phép chuyển sang đất ở dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’

Thích và chia sẻ:

UBND TP Đà Nẵng cho phép dự án Phú Gia Compound được chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở, sẽ đồng nghĩa với việc người mua nhà ở dự án này sẽ sớm được cấp sổ đỏ và vào cư trú ổn định.

Dự án Phú Gia Compound được chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở sẽ đồng nghĩa với việc người mua nhà ở dự án này sẽ sớm được cấp sổ đỏ – Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 9-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định quy định giá đất đối với dự án khu nhà ở Phú Gia (dự án Phú Gia Compound thuộc phường Tam Thuận, quận Thanh Khê), để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính do phép chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

Theo đó, quyết định này quy định giá đất ở tại dự án Phú Gia Compound là hơn 69 triệu đồng/m2. Giá đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng còn lại 42 năm ba tháng là hơn 35 triệu đồng/m2.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN-MT chuyển hồ sơ có liên quan cho Văn phòng đăng ký đất đai TP để thực hiện việc chuyển thông tin và hồ sơ kèm theo sang cơ quan thuế nhằm tính tiền chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Công ty TNHH Phú Gia Compound có nghĩa vụ nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất vào ngân sách nhà nước.

Theo tài liệu của PV Tuổi Trẻ, dự án khu đô thị cao cấp Phú Gia Compound có diện tích 20.093m2 tại 126 Ông Ích Khiêm (phường Tam Thuận). Dự án được thiết kế dạng nhà phố thương mại và nhà phố vườn khép kín, gồm 3 block với 137 căn nhà, trong đó có 10 căn nhà phố thương mại mặt tiền đường Ông Ích Khiêm và 127 căn nhà phố vườn.

Ngày 17-5-2007, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 3634 về việc quy định giá đất để thu tiền giao quyền sử dụng đất khu đất tại 126 Ông Ích Khiêm cho Công ty Cổ phần Thành phố Mặt Trời là 100 tỷ đồng. Sau đó, Công ty Cổ phần Thành phố Mặt Trời có đơn xin chuyển đổi tên nhận quyền sử dụng đất sang ông N. Q.T (một người thân của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”). Đến năm 2009, Công ty TNHH Phú Gia Compound đã mua lại khu đất này, mục đích sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ.

Đến đầu năm 2017, dù chưa nộp tiền cho nhà nước để chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây 137 căn nhà trên khu đất. Ngay lúc đó nhiều gia đình đã bỏ ra cả 10 tỉ đồng để được sở hữu một căn nhà theo hình thức góp vốn.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri tháng 4-2019, trước bức xúc của người dân mua nhà nhưng không được cấp sổ đỏ, không thể vào ở được, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết dự án Phú Gia Compound chưa đảm bảo các thủ tục pháp lý theo qui định.

Hiện nay đất tại dự án này vẫn là đất thương mại dịch vụ và Công ty TNHH Phú Gia Compound chưa thực hiện nộp tiền cho nhà nước để chuyển sang đất ở. Theo ông Thơ khi nào công ty thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và được cấp sổ đỏ là đất ở thì người dân mới vào ở được theo qui định.

Như vậy, với quyết định của UBND TP Đà Nẵng cho phép dự án Phú Gia Compound được chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở sẽ đồng nghĩa với việc người mua nhà ở dự án này sẽ sớm được cấp sổ đỏ và vào cư trú ổn định.

THEO HỮU KHÁ/ TTO

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vũ ‘Nhôm’ thân thiết với nhiều chủ tịch Đà Nẵng

Lê Mạnh Hùng

Truy tố nguyên phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vụ giao đất cho Vũ ‘nhôm’

Lê Mạnh Hùng

Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng cùng Vũ nhôm làm ‘bốc hơi’ 20.000 tỉ

Lê Mạnh Hùng

Kiến nghị xử lý nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân

Lê Mạnh Hùng

Lời đau buồn của Vũ ‘nhôm’ và hai cựu Thứ trưởng Công an

Lê Mạnh Hùng

Cựu cục trưởng tình báo lập công ty với Vũ ‘Nhôm’ dù luật đã cấm

Lê Mạnh Hùng

Ông Trương Duy Nhất bị bắt, khám nhà

Lê Mạnh Hùng

Xét xử sơ thẩm Vũ ‘nhôm’ và đồng phạm

Lê Mạnh Hùng

Đà Nẵng thí điểm sử dụng dữ liệu hộ khẩu điện tử

Lê Mạnh Hùng

Vũ ‘nhôm’ công khai chuyện ‘tuyệt mật’

Lê Mạnh Hùng

Đại án Ngân hàng Đông Á: Kiến nghị điều tra nhiều cá nhân, tổ chức

Lê Mạnh Hùng

Vũ nhôm có gần 1 tiếng để viết phản ánh tại phiên tòa

Nam Phong

Viết bình luận