32 C
Hà Nội
Thứ Ba, 02/06/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Dự án “ma” tái xuất ở vùng ven TP.HCM
Bất động sản

Dự án “ma” tái xuất ở vùng ven TP.HCM

Thích và chia sẻ:

Sau một thời gian vắng bóng, dự án “ma” đã bắt đầu xuất hiện lại tại quận 12, TP.HCM. Không chỉ đất quy hoạch giáo dục, công viên cây xanh mà đất dành cho tái định cư cũng bị doanh nghiệp rao bán đất nền phân lô. 

“Những lô tại dự án này đã có sổ từng nền, đường giao thông nội khu rộng rãi 2 xe ô tô đi cũng lọt, nhất là gần khu dân cư hiện hữu gần chợ, trường học, bệnh viện. Giá bán đợt đầu còn khá mềm, chỉ từ 800 triệu đồng đến 2,5 tỷ đồng mỗi nền” – Đây là lời mời chào của nhân viên một sàn giao dịch bất động sản về “dự án” đất nền trên đường Dương Thị Giang, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Theo nhân viên này, đây là dự án đất nền 43 lô do Công ty Vietland làm chủ đầu tư. Khách có nhu cầu mua, nếu thanh toán 95% giá trị lô đất sẽ được công chứng sang tên và được xây dựng nhà ở chỉ chưa đầy 1 tuần. Với trường hợp thanh toán từ 50% – 60% giá trị nền đất, công ty có chính sách hỗ trợ thanh toán trong vòng 1 năm.

Dự án đất nền đang được rao bán trên đường Dương Thị Giang, quận 12 chỉ là bãi đất hoang.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế của PV, khu đất mà nhân viên sàn giao dịch bất động sản nói trên đang rao bán hiện chỉ là bãi đất hoang vắng, cỏ dại mọc um tùm và thậm chí không có bất kỳ đường giao thông nội bộ nào như lời quảng cáo.

Khảo sát tại khu vực mặt tiền đường Dương Thị Giang cho thấy, giá đất trên tuyến đường này dao động từ 1,5 tỷ đồng – 2,6 tỷ đồng/nền 100m2, hầu như không có lô đất có giá bán dưới 1 tỷ đồng.

Liên quan đến việc các sàn giao dịch đang rầm rộ rao bán dự án đất nền của Công ty Vietland, theo ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, khu đất này nằm trong quy hoạch đất tái định cư do quận quản lý. Trên địa bàn phường không có dự án đất nền nào đang triển khai. Người dân cần cảnh giác trước những thông tin quảng cáo dự án như nói trên.

Đầu năm 2019, UBND phường Thạnh Xuân, quận 12 cũng đã có văn bản cảnh báo về tình trạng tao bán, sang nhượng đất nền trái phép trên địa bàn. Lợi dụng tâm lý mua đất giá rẻ, nhiều đối tượng đã tiếp thị, phát tờ rơi quảng cáo sai sự thất về 4 khu đất ở phường này.

Không chỉ đất quy hoạch phục vụ công trình y tế, công viên cây xanh mà quỹ đất dành cho công trình giáo dục cũng bị rao bán đất nền phân lô. Chính quyền quận 12 khuyến cáo người dân trước khi giao dịch chuyển nhượng đất theo hính thức phân lô bán nền cần liên hệ UBND phường hoặc cơ quan chức năng để nắm rõ thông tin quy hoạch, tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Theo Phương Anh/ Vietnamnet

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vin, FLC, Masan… kiến nghị gì với Thủ tướng để chống đỡ khó khăn do dịch?

Lê Mạnh Hùng

TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

Lê Mạnh Hùng

Chủ dự án ‘non tay’, người mua chung cư lãnh đủ

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình cần chuẩn bị kế hoạch cho các dự án quan trọng

Lê Mạnh Hùng

Siêu dự án Thanh Long Bay chưa được duyệt quy hoạch đã rao bán rầm rộ

Lê Mạnh Hùng

Ham mua đất rẻ, coi chừng dính bẫy dự án ‘ảo’, dự án ‘trên giấy’

Lê Mạnh Hùng

Lãng phí đất vàng, Vietcombank bị thu hồi 15 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Hàng trăm người đến Tỉnh ủy Long An nhờ tìm công ty bất động sản

Lê Mạnh Hùng

Vạch mặt nhiều công ty bán dự án “ma” như Alibaba

Lê Mạnh Hùng

Vị trí kết nối nội – ngoại thành của dự án Picity High Park

Lê Mạnh Hùng

‘Treo giò’ 12 tháng đối với chủ dự án không công khai pháp lý dự án

Lê Mạnh Hùng

Xuất hiện “siêu dự án” đạt chuẩn xanh tại khu vực Tây Bắc TP.HCM

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận