26 C
Hà Nội
Thứ Bảy, 04/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Thị trường bất động sản có dấu hiệu đóng băng hay dấu hiệu tăng trưởng lành mạnh ?
Bất động sản

Thị trường bất động sản có dấu hiệu đóng băng hay dấu hiệu tăng trưởng lành mạnh ?

Thích và chia sẻ:

Hiện nay bất động sản vẫn phát triển nhưng có dấu hiệu chậm do một số chính sách tài chính, chính sách rà soát pháp lý đất tại Tp. HCM,  các dự án khu vực các tỉnh lân cận Tp. HCM đang phát triển tốt …

Dự án phân lô bán nền tại Bình Phước

Từ năm 2014 đến 2018 bất động sản khu vực Sài Gòn giá tăng trưởng tốt các khu Quận 2, Quận 9, sau đó đến khu Tây Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi. Đến khoảng giữa quý II năm 2018 thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt do các yếu tố: Qua một thời gian tăng trưởng nhanh, khu Quận 9 có dự án lớn lượng cung quá lớn, Chính Sách tại TP. HCM rà soát hàng loạt dự án đất công, năm 2019 Bộ Tài chính ra thông tư 36 siết chặt tín dụng bất động sản nhằm sợ bong bóng bất động sản. Quan trọng hơn nhiều dự án pháp lý đất tại Tp. HCM chưa rõ ràng, nhiều vụ đất không sạch cần thanh tra lại, nên các dự án không phát triển dẫn đến nguồn cung hạ nhiệt. Song song đó các ngân hàng chuẩn bị cho thông tư 41 năm 2020.

Hiện nay bất động sản vẫn phát triển nhưng có dấu hiệu chậm do một số chính sách tài chính, chính sách rà soát pháp lý đất tại Tp. HCM. Tuy nhiên, đó là một hướng đi minh bạch hơn của chính sách nhà nước quản lý tín dụng phát triển bất động sản bền vững và quản lý pháp lý đất sạch các dự án, nhằm giúp thị trường bất động sản giảm nhiệt trong thời gian ngắn hạn. Mặt dài hạn sẽ là tăng trưởng bền vững.

Hiện các nhà đầu tư và người mua ở thực thụ đang giãn ra các khu vực xa như Long An, các huyện giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước (tỉnh mới) mức giá phù hợp, phân khúc nghỉ dưỡng khu vực Vũng Tàu, Phan Thiết…dành cho nhà đầu tư, khu vực này pháp lý khá minh bạch. Hàng loạt các dự án khu vực các tỉnh lân cận Tp. HCM đang phát triển tốt. Lượng cầu đang mạnh các nhà đầu tư trẻ cần nhà ở thực thụ, các người làm việc trong các khu công nghiệp.

Nhìn chung thị trường chỉ thay đổi địa điểm và sóng ngầm đang định hình vững mạnh tìm đỉnh mới cho các đợt phát triển tiếp theo cho việc vững mạnh tín dụng, pháp lý minh bạch hơn.

Quốc Phong

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vin, FLC, Masan… kiến nghị gì với Thủ tướng để chống đỡ khó khăn do dịch?

Lê Mạnh Hùng

TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

Lê Mạnh Hùng

Bắt mạch thị trường bất động sản 2020 theo quý

Lê Mạnh Hùng

Chủ dự án ‘non tay’, người mua chung cư lãnh đủ

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình cần chuẩn bị kế hoạch cho các dự án quan trọng

Lê Mạnh Hùng

Siêu dự án Thanh Long Bay chưa được duyệt quy hoạch đã rao bán rầm rộ

Lê Mạnh Hùng

Bất động sản có thể kéo dài chu kỳ giảm tốc

Lê Mạnh Hùng

Ham mua đất rẻ, coi chừng dính bẫy dự án ‘ảo’, dự án ‘trên giấy’

Lê Mạnh Hùng

HOREA: 9 tháng tín dụng đổ vào bất động sản Tp.HCM có xu hướng giảm

Lê Mạnh Hùng

Lãng phí đất vàng, Vietcombank bị thu hồi 15 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Hàng trăm người đến Tỉnh ủy Long An nhờ tìm công ty bất động sản

Lê Mạnh Hùng

Vị trí kết nối nội – ngoại thành của dự án Picity High Park

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận