17 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 21/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thị trường » Bất động sản » Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo
Bất động sản Nổi bật

Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo

Thích và chia sẻ:

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà  Lê Đức Vinh tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo sau khi bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận phải chịu trách nhiệm trong các sai phạm, khuyết điểm nghiêm trọng vừa qua ở địa phương.

Ngày 10/9, tại Khánh Hoà, đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến các sai phạm về đất đai và các dự án BT của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa theo kết luận của UBKT Trung ương.

Tại buổi làm việc, hầu hết các lãnh đạo, cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đều thừa nhận có khuyết điểm khi để các sai phạm về đất đai kéo dài trong nhiều nhiệm kỳ. Từng cá nhân đã trình bày kiểm điểm, giải trình các vấn đề liên quan.

Các lãnh đạo, cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tự nhận hình thức kỷ luật chủ yếu khiển trách hoặc cảnh cáo. Trong đó, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà

“Đây mới chỉ là mức kỷ luật tự nhận của từng cá nhân liên quan. Bước đầu, UBKT Trung ương chỉ ghi nhận các giải trình, sau đó sẽ họp xem xét, thống nhất đưa ra mức kỷ luật đối với từng người” – báo PLO trích lời một nguồn tin.

Trước đó, UBKT Trung ương đã công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế….

Những vi phạm, khuyết điểm trên của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước – kết luận của UBKT Trung ương nêu rõ.

Ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Trong các cá nhân phải chịu trách nhiệm về các sai phạm này, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa là người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Ông Trần Sơn Hải, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và chịu trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Theo Ngọc Linh/ Thoidai

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Nguyên Phó chủ tịch TP Nha Trang bị đề nghị truy tố

Lê Mạnh Hùng

Khánh Hòa cho học sinh các cấp nghỉ học 3 ngày tránh bão số 9

Viết bình luận