27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 27/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện
Bất động sản

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Thích và chia sẻ:

Đồng thời với việc bắt giam Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh, Công an TPHCM bắt Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT công ty, anh trai Lĩnh), cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện.

Như tin đã đưa, chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.

Qua điều tra, thu thập chứng cứ, chiều 18/9, các đơn vị thuộc Bộ Công an phối hợp cùng Công an TPHCM đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và em trai Luyện là Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc công ty địa ốc Alibaba), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ghi nhận của phóng viên, đến 18h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong toản tòa nhà trụ sở của công ty Alibaba và khám xét nơi làm việc của Luyện trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT địa ốc Alibaba.

Đồng thời, một tổ công tác thuộc Cơ quan CSĐT công an TPHCM cũng đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Lĩnh tại chi nhánh của công ty Alibaba nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Luyện và Lĩnh bị bắt để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cơ quan chức năng phong tỏa trụ sở công ty Alibaba.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của Luyện, và Lĩnh, đồng thời mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an TPHCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

THEO NGÔ BÌNH/ TPO

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng

Lê Mạnh Hùng

Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba “không đồng ý với nội dung vi phạm”

Lê Mạnh Hùng

Xử phạt chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba 7,5 triệu đồng

Lê Mạnh Hùng

Sau công an, đến Thanh tra Sở TT-TT mời chủ tịch Alibaba lên làm việc

Lê Mạnh Hùng

Địa ốc Alibaba nói gì về vụ xô xát tại công ty này?

Lê Mạnh Hùng

Niêm yết quyết định cưỡng chế tại văn phòng Alibaba

Lê Mạnh Hùng

Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Làm rõ điểm mấu chốt

Lê Mạnh Hùng

Tạm giữ 10 kẻ gây rối tại “dự án ma” ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Lê Mạnh Hùng

Đất ở trên 2.000 mét vuông phải lập dự án

Lê Mạnh Hùng

Lộ diện đại gia 9X đứng sau “dự án” khủng của Alibaba

Lê Mạnh Hùng

Bộ Công an điều tra việc bán đất của công ty địa ốc Alibaba

Lê Mạnh Hùng

Thêm khách hàng phản ánh hoạt động của Địa ốc Alibaba

Viết bình luận