30 C
Hà Nội
Thứ Ba, 07/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở
Bất động sản

TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

Thích và chia sẻ:

Các dự án nhà ở kinh doanh phải có đầy đủ giấy phép khi triển khai xây dựng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan đến xây dựng nhà ở, phải công khai thông tin quyết định pháp lý đầu tư xây dựng, giấy phép xây dựng các dự án kinh doanh nhà ở nhằm ngăn chặn việc xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn.

ại diện Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan phải công khai thông tin quyết định pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của các dự án kinh doanh nhà ở; những dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở, dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai; những dự án nhà ở đã được duyệt nhưng có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở…

Việc công khai các dự án kinh doanh nhà ở nhằm hạn chế việc xây dựng sai phép ở các dự án bất động sản, đảm bảo quyền lợi của người dân khi mua nhà hình thành trong lai. Các thông tin dự án kinh doanh nhà ở sẽ được cung cấp trên các cổng thông tin điện tử của chủ đầu tư, tại các quận, huyện và cho người dân khi họ có yêu cầu về các dự án nhà ở đã được duyệt về chủ trương, về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hoặc có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở…

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Quy hoạch và kiến trúc TP Hồ Chí Minh, UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm thực hiện công bố công khai các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng được phê duyệt. Đặc biệt, lưu ý thông tin cho người dân những dự án kinh doanh nhà ở đã duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng để người dân nắm thông tin mua nhà ở chính thống, tránh mua phải những “dự án ảo”.

Sau cuộc đối thoại với doanh nghiệp bất động sản hồi đầu tháng 3, UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các sở ngành liên quan sớm đề xuất giải quyết các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản. Theo đó, đối với vướng mắc liên quan đến sự bất cập, xung đột giữa các quy định trong quy trình thủ tục thực hiện đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ kiến nghị Trung ương tháo gỡ.

Đối với vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản còn hồ sơ đang tồn đọng, chưa xem xét giải quyết tại sở, ngành có liên quan, Sở Xây dựng được giao phối hợp với cơ quan chức năng phân loại từng nhóm vướng mắc để giải quyết từng trường hợp. Đối với các công trình, dự án trọng điểm đăng ký phong trào thi đua năm 2020 và phát động đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp của khối đô thị, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét duyệt từng nội dung.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vin, FLC, Masan… kiến nghị gì với Thủ tướng để chống đỡ khó khăn do dịch?

Lê Mạnh Hùng

Chủ dự án ‘non tay’, người mua chung cư lãnh đủ

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình cần chuẩn bị kế hoạch cho các dự án quan trọng

Lê Mạnh Hùng

Siêu dự án Thanh Long Bay chưa được duyệt quy hoạch đã rao bán rầm rộ

Lê Mạnh Hùng

Ham mua đất rẻ, coi chừng dính bẫy dự án ‘ảo’, dự án ‘trên giấy’

Lê Mạnh Hùng

Lãng phí đất vàng, Vietcombank bị thu hồi 15 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Hàng trăm người đến Tỉnh ủy Long An nhờ tìm công ty bất động sản

Lê Mạnh Hùng

Vị trí kết nối nội – ngoại thành của dự án Picity High Park

Lê Mạnh Hùng

‘Treo giò’ 12 tháng đối với chủ dự án không công khai pháp lý dự án

Lê Mạnh Hùng

Xuất hiện “siêu dự án” đạt chuẩn xanh tại khu vực Tây Bắc TP.HCM

Lê Mạnh Hùng

Dự án “đất vàng” Nha Trang sa lầy

Lê Mạnh Hùng

Nợ thuế khủng, rao bán nhà khi chưa xong móng: Khang Điền còn vướng lùm xùm nào?

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận