Thứ Hai, 01/06/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bất động sản » Thị trường » Dừng các hoạt động thi công xây dựng để chống dịch COVID-19
Bất động sản

Dừng các hoạt động thi công xây dựng để chống dịch COVID-19

Thích và chia sẻ:

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1 đến 15-4. TP.HCM, Đà Nẵng cũng có những biện pháp tương tự.

Bờ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vắng lặng người sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị “cách ly toàn xã hội” – Ảnh: QUANG THẾ

Thông báo mới ban hành của Sở Xây dựng Hà Nội nêu rõ: “Dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1-4 đến ngày 15-4. Tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng phạm vi công trường và các khu vực lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng, chống dịch.

Tổ chức cho cán bộ, công nhân nghỉ tại nhà hoặc công trường xây dựng trong khoảng thời gian trên. Phổ biến để cán bộ, nhân viên nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Trường hợp phát hiện có công nhân, người lao động tại công trường bị bệnh, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm hoặc trở về từ vùng dịch cần kịp thời thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Đội quản lý trật tự xây dựng, Phòng quản lý đô thị tăng cường kiểm tra việc chấp hành dừng thi công tại tất cả các công trường, công trình xây dựng trên địa bàn. Xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành…”.

Được biết tại TP.HCM, Sở Xây dựng TP cũng đã ký văn bản gửi UBND 24 quận, huyện tạm dừng các công trình xây dựng không khẩn cấp nhằm góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng có công văn yêu cầu không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc. Tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho người lao động vào công trường và sau khi kết thúc ca.

THEO QUANG THẾ/ BÁO TUỔI TRẺ

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giữa lúc nhiều đại gia BĐS “ngủ đông”, Sunshine Group thành công lớn với chiến dịch bán nhà trên Sunshine App

PetroNews

Hà Nội: nhiều chủ quán không trụ nổi vì COVID-19

Lê Mạnh Hùng

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất: Lớp 9 và 12 đi học từ 2-3, mầm non và tiểu học từ 16-3

Lê Mạnh Hùng

Đảng viên phải cam kết không vi phạm quy định về đất đai, xây dựng

Lê Mạnh Hùng

Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường bị phát hiện hàng loạt sai phạm

Lê Mạnh Hùng

Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

Lê Mạnh Hùng

Vi phạm hàng loạt quy định về đầu tư xây dựng

Lê Mạnh Hùng

Cẩn trọng khi xây Nhà hát Hoa Sen

Lê Mạnh Hùng

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Sở Xây dựng

Lê Mạnh Hùng

UBND huyện ‘bật đèn xanh’ phá nát quy hoạch?

Petro News

Viết bình luận