20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kinh doanh đa cấp trái phép: Công ty Focus Việt Nam đang vi phạm pháp luật?

Thích và chia sẻ:

Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng Công ty Focus Việt Nam đang lôi kéo nhiều khách hàng vào hệ thống bán hàng đa cấp…

Chỉ cần phải nộp 200.000 đồng phí tham gia và mua các gói sản phẩm trị giá 1.720.000 hoặc 8.600.000 bạn sẽ có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng – đó là khẳng định của người đàn ông tên H trong buổi thuyết trình tại Công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam (Công ty Focus Việt Nam) tại tầng 6, số 289A, đường Khuất Duy Tiến (Cầu Giấy, Hà Nội).

Địa chỉ Công ty Viet Focus
Địa chỉ Công ty Viet Focus

Đánh vào lòng tham của nhiều người, Focus Việt Nam đang tổ chức nhiều hoạt động hội thảo, bán hàng đa cấp “chui”, qua mặt cơ quan chức năng.

Khách hàng được nhân viên của Viet Focus tư vấn
Khách hàng được nhân viên của Viet Focus tư vấn

Trong vai một người đang cần tìm kiếm việc làm, chúng tôi đã tiếp cận doanh nghiệp này để tìm hiểu về quy trình hoạt động. Tại đây, nhóm phóng viên được một người đàn ông tự giới thiệu là thành viên của cty Focus cho biết, để tham gia vào hệ thống, mỗi người sẽ phải nộp 200.000 đồng. Và để có vị trí cao hơn, khách hàng sẽ phải mua các gói sản phẩm từ khoảng 1,7 triệu đến hơn 8,6 triệu đồng.

Một nhân viên của Viet Focus nói về các sản phẩm của họ
Một nhân viên của Viet Focus nói về các sản phẩm của họ

Nhằm lôi kéo được nhiều người tham gia bán hàng đa cấp, hiện công ty đang đưa ra nhiều hình thức trả thưởng – hoa hồng khác nhau như: hoa hồng thưởng nhanh, hoa hồng chu kỳ, hoa hồng thưởng vip, hoa hồng cộng hưởng… Nhưng tất cả những loại hoa hồng đó đều có được dựa vào việc đưa thêm người vào hệ thống và mua sản phẩm.Thậm chí công ty này còn đưa ra các chiêu trò thưởng xe và thưởng nhà cho những người lôi kéo được nhiều khách hàng nộp tiền vào đây.

Mô hình trả thưởng thu hút khách hàng của Viet Focus
Mô hình trả thưởng thu hút khách hàng của Viet Focus

Theo người đàn ông tên H, thì công ty đang bán ít nhất ba loại thực phẩm chức năng gồm: cao bồ công anh Hoàn Ngọc; viên bổ não Kinaza; Nano Curcumin, cùng một số loại chế phẩm sinh học và sắp tới công ty sẽ bán thêm nhiều sản phẩm tương tự. Anh ta khẳng định những sản phẩm này có tác dụng chống ung thư, kháng viêm, bổ não và nhiều tác dụng khác.

Một sản phẩm của Viet Focus được giới thiệu
Một sản phẩm của Viet Focus được giới thiệu

Liên quan đến sự việc, theo thông tin của PV Congluan.vn, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam và đưa ra quyết định xử phạt hành chính với tổng mức xử phạt và biện pháp khắc phục hơn 93 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt, phạt tiền Công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam 12.000.000 đồng với hành vi kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cụ thể, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty này có địa chỉ tại số 12, tổ 44 phố Trung Kính, Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), nhưng lại hoạt động kinh doanh tại địa chỉ tầng 6, số 289A, đường Khuất Duy Tiến (Cầu Giấy, Hà Nội).

Để lật tẩy chiêu trò của Viet Focus và cảnh báo đến mọi người, nhóm PV Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về cách thức cũng như những câu chuyện “dở khóc dở cười” khi tham gia công ty đa cấp này.

Thành Vinh

nguồn congluan

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận