23 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20/10/2018
PETRONEWS
Quốc tế Thời sự

Hà Tĩnh: Lại có lao động tử vong tại Angola

Ngày 26/3, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, hai lao động Việt Nam là Trần Xuân Hiệp và Phạm Văn Phúc (đều trú tại Hà Tĩnh), đã tử vong tại Angola trong các ngày 19/3 và 21/3 do xuất huyết dạ dày và sốt rét.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng thông báo tin buồn về việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi), trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi) trú tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tử vong vào ngày 3/3 và 5/3 do bị cướp đánh và bắn tại khu vực tỉnh Uige (Angola). Như vậy chỉ trong tháng 3/2016, đã có 4 lao động Hà Tĩnh làm việc tại Angola tử vong. Mặc dù nguyên nhân tử vong khác nhau nhưng đây là nỗi đau không thể nào bù đắp cho gia đình, bạn bè các nạn nhân.

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Angola gửi giấy báo tử đến gia đình nạn nhân Phạm Văn Phúc
Đại Sứ Quán Việt Nam tại Angola gửi giấy báo tử đến gia đình nạn nhân Phạm Văn Phúc

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh thông báo cho gia đình nạn nhân về vụ việc và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đưa thi hài các lao động này về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Angola để quyên góp, giúp đỡ sớm đưa thi hài hai lao động về nước.

Quỳnh Nga

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!

Viết bình luận