21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/10/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Thời sự Xăng dầu

Hợp tác dầu khí Việt – Nga được đặc biệt coi trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có nhiều hoạt động quan trọng, đặc biệt là với các đối tác trong ngành dầu khí Nga là Rosneft, Gazprom và Zarubezhneft.

Chủ tịch HĐTV PVN ký kết một số văn bản hợp tác với các Tập đoàn Dầu khí Nga trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam và Nga.
Chủ tịch HĐTV PVN ký kết một số văn bản hợp tác với các Tập đoàn Dầu khí Nga trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam và Nga.

Cùng tham dự với hoạt động của Thủ tướng tại Nga còn có các đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc PVN; lãnh đạo một số đơn vị thành viên Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro); PVEP; PVI Holdings; PTSC; PV Trans, PV Oil; Lọc – Hóa dầu Bình Sơn… và một số ban chuyên môn của Tập đoàn.

Trong chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nga lần này, hợp tác dầu khí giữa Việt Nam với Nga được đặc biệt coi trọng. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh đã ký các văn bản hợp tác với các đối tác Nga.

Những văn bản hợp tác đã được hai bên ký kết bao gồm: Ký thỏa thuận hợp tác giữa Petrovietnam và Rosneft nhằm mở rộng cơ hội hợp tác giữa PVN và Rosneft trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, lọc hóa hầu, hợp tác trao đổi về đào tạo nhân lực; Ký biên bản ghi nhớ giữa PVN và Gazprom về hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam và các nước thứ ba nhằm mở rộng hợp tác giữa PVN và Gazprom tại các dự án tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam và các nước thứ 3 như Campuchia, Cuba, Algeria, Bolivia, Grenada, Equatorial Guinea…

Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực điện giữa PVN và Gazprom cũng đã được hai bên ký kết. Văn bản này sẽ là tiền đề để các bên bước đầu tiến hành nghiên cứu phát triển các dự án điện tiềm năng gồm: Dự án Nhà máy Điện Sơn Mỹ 2 sử dụng LNG nhập khẩu tại cảng Sơn Mỹ (tỉnh Bình Thuận); Dự án Trung tâm Điện lực tại miền Trung Việt Nam sử dụng khí Lô 112 do Công ty Điều hành Dầu khí Vietgazprom là người điều hành và các dự án điện tiềm năng khác trên lãnh thổ Việt Nam.

Cũng trong dịp này, các bên cũng đã ký hợp đồng chia sản phẩm dầu khí Lô 16-01/15 giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro 51%); Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP 29%); Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (10%) và Công ty Cổ phần Sovico (10%). Theo hợp đồng này, Vietsovpetro sẽ là nhà điều hành.

Theo Báo Hải Quan

Bài liên quan

Sốc: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn rơi từ chung cư Linh Đàm xuống đất

Giá dầu thế giới dưới mức 70 USD do dự trữ dầu Mỹ tăng cao

Nam Phong

Trump sẽ làm gì tiếp theo với thị thực cho sinh viên Trung Quốc?

Nam Phong

Điều động trưởng BQL Khu Kinh tế bị kỷ luật làm Giám đốc sở: Nhiều khuất tất ?

Giá điện sẽ công bằng với người thuê nhà trọ

Nam Phong

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Vụ đứt dây điện ở Long An: Bộ Công an vào cuộc

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Mitsubishi Xpander liệu có đua nổi với Toyota Innova ở thị trường xe 7 chỗ?

Thứ trưởng Công thương nói về chính sách điều hành giá xăng sắp tới.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất bất ngờ với sự cố mất điện

Đoàn Quý Lâm

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay (18/10): Tăng nhẹ sau thời gian ‘lao dốc’

Đoàn Quý Lâm

Viết bình luận