31 C
Hanoi
Thứ Hai, 22/10/2018
PETRONEWS
Sự kiện nóng Thời sự

Bộ đội ra rừng tràm ngủ, dành chỗ cho 1.000 thí sinh

Thích và chia sẻ:

Ngoài việc nấu ăn miễn phí cho hơn 1.000 thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia, lực lượng bộ đội ở An Giang còn chuyển ra rừng tràm dựng lều ở tạm nhường chỗ cho họ.
rung-tram-8432-1435982547

Các chiến sĩ dựng lều ngủ ở rừng tràm. Ảnh: Lộc Hà.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với thí sinh và phụ huynh khi “lên kinh ứng thí”, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị quân đội (thuộc Quân khu 9) đóng trên địa bàn tiếp nhận hơn 1.000 chỗ ở miễn phí trong kỳ thi THPT quốc gia.

Thiếu tá Dương Công Sang – Chính ủy Trung đoàn 3 (Sư đoàn 330, Quân khu 9) – cho biết, doanh trại mở cửa tiếp đón khoảng 500 thí sinh từ ngày 29/6 đến 4/7. “Trước ngày thi, anh em ở một số tiểu đoàn ra rừng tràm dựng lều ngủ, nhường giường cho các em”, ông Sang cho biết.

thi-sinh-2136-1435982547

Bộ đội nấu ăn miễn phí cho thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Hàng ngày đơn vị cũng cung cấp phiếu ăn miễn phí và giấy ra vào cổng cho các thí sinh và phụ huynh. “Phần ăn uống đơn vị rất quan tâm. Chúng tôi luôn căn dặn nhà bếp phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm để các em có kỳ thi tốt nhất”, thiếu tá Sang nói.

Thông qua các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, Lê Quang Nghe – học sinh trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang) – là một trong số hàng trăm thí sinh được ở trọ tại doanh trại Trung đoàn 3. “Khi mới vào đây em không khỏi bất ngờ trước sự ân cần, chu đáo của các chú bộ đội. Nhìn các chú ấy phải ra rừng tràm ngủ, tụi xem rất xúc động”, Nghe nói.

Dẫn con trai từ huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) qua TP Long Xuyên tìm nhà trọ để thi nhưng không còn chỗ, khách sạn thì giá cao, mẹ con chị Lê Thị Hương cũng được thanh niên tình nguyện dẫn vào ở với các chú bộ đội. “Không ngờ mẹ con tôi được vào doanh trại quân đội ở. Tôi cám ơn các chú lãnh đạo quá”, chị Hương chia sẻ.

Khi vực nhà ăn miễn phí trong doanh trại dành cho các thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Nhà ăn miễn phí trong doanh trại dành cho các thí sinh. Ảnh: Lộc Hà.

Phần đông thí sinh được phân bổ ở trong các doanh trại quân đội là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tại cụm thi An Giang có 5 đơn vị tiếp nhận thí sinh ở miễn phí gồm: Trung đoàn 3 (Sư đoàn 330), Lữ đoàn Giang thuyền 962, Lữ đoàn Pháo binh 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang…

Lộc Hà

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận