31 C
Hanoi
Thứ Hai, 22/10/2018
PETRONEWS
Nổi bật Thời sự

Bí thư Hà Nội bức xúc vì thủ tục hành… doanh nghiệp

Thích và chia sẻ:

Làm việc với Khu công nghiệp Thăng Long, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu lãnh đạo thành phố phải chỉ đạo giải quyết ngay những vướng mắc trong khâu thủ tục hành chính.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long sáng nay (4.3), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã bày tỏ sự bức xúc khi nhận được phản ánh còn tình trạng thủ tục hành chính gây nhũng nhiễu doanh nghiệp và tình trạng kiểm tra chồng chéo giữa các cơ quan chức năng. Ông Hải đã lập tức chỉ đạo các đơn vị có liên quan cần phải làm tốt công tác cải cách hành chính để cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư.

Ông Hoàng Trung Hải (bìa phải) thăm Khu công nghiệp Thăng Long.
Ông Hoàng Trung Hải (bìa phải) thăm Khu công nghiệp Thăng Long.

“Doanh nghiệp và các nhà đầu tư chỉ cần thủ tục hành chính thông thoáng. Nếu thủ tục hành chính thông thoáng thì người dân và doanh nghiệp cũng sẽ thấy môi trường dễ thở hơn. Từng cơ quan một, nếu giải quyết được nhanh cho doanh nghiệp, người ta sẽ đầu tư nhiều hơn. Khi đó doanh nghiệp phát triển, thành phố cũng phát triển hơn”, Bí thư Hải nhấn mạnh.

“Năm nay Hà Nội chọn là năm văn minh đô thị, xanh sạch đẹp, hiện đại, thanh lịch mà chúng ta vẫn vướng những thủ tục cỏn con gây nhũng nhiễu cho người dân, trong khi các địa phương khác đã giải quyết từ lâu rồi” – Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Ngay sau đó, Bí thư Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuyến chỉ đạo Sở KHĐT kiểm điểm lại từng việc một để giải quyết, nếu không làm được thì xử lý cán bộ đứng đầu. Những vấn đề gì thuộc về thủ tục hành chính mà gặp vướng mắc, phải đề xuất lên cấp cao hơn để điều chỉnh cho phù hợp.

Ông Hải cũng nhấn mạnh mục tiêu Hà Nội cùng cả nước đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, với mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, trong đó việc phát triển các khu công nghiệp đóng vai trò quan trọng để thực hiện mục tiêu trên và thành phố luôn trân trọng, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.

Trước đó, Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long đã đề xuất với Bí thư Hà Nội: Thành phố cần đơn giản hóa hơn thủ tục hành chính, ngay như thủ tục làm sổ đỏ thứ cấp phải qua nhiều đơn vị, ban ngành nên mất rất nhiều thời gian. Do đó, đến nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp tại KCN Thăng Long chưa được cấp sổ đỏ. Ngoài ra, mỗi năm các chương trình kiểm tra định kỳ cũng cần phối hợp, nếu không cùng nội dung mà cả Ban quản lý khu công nghiệp, Sở TNMT, UBND huyện Đông Anh… cùng kiểm tra dẫn tới chồng chéo.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận