Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, miền Bắc chấm dứt mưa rét

Hiện nay ở vùng biển ngoài khơi của Philippines đang có một cơn áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8 hoạt động. Dự báo, sáng mai (22/10), cơn áp thấp nhiệt đới này sẽ vào Biển Đông.

Chiều nay (21/10), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện tại trên vùng biển ngoài khơi của Philippines đang có một cơn áp thấp nhiệt đới hoạt động, với cường độ cấp 6, giật cấp 8, cách đảo Luzon của nước này khoảng 230km về phía Bắc Đông Bắc.

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, miền Bắc chấm dứt mưa rét - 1
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: NCHMF).

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây và Tây Tây Nam, với tốc độ 20km/h. Dự báo, sáng mai (22/10), cơn áp thấp nhiệt đới này sẽ đi vào Biển Đông.

Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km, cường độ ít thay đổi.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm nay, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 9 và có sóng biển cao từ 3-5m.

Trở lại diễn biến thời tiết ở miền Bắc, ông Hưởng cho biết, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ từ ngày mai sẽ chấm dứt mưa rét, trời khô ráo, có thời điểm xuất hiện nắng và nhiệt độ tăng lên ở ngưỡng 26 đến dưới 30 độ C.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *