Apple ngừng bán sản phẩm tại Nga

Bên cạnh đó, Apple cho biết công ty cũng tạm ngừng cung cấp một số dịch vụ như Apple Pay, Apple Maps…

Apple vừa đưa ra thông báo tạm ngừng bán mọi sản phẩm của hãng tại thị trường Nga. Bên cạnh đó, ông lớn công nghệ này cũng cho biết rằng công ty đã gỡ bỏ hai ứng dụng truyền thông nhà nước của Nga, gồm RT News và Sputnik News ra khỏi kho ứng dụng App Store.

Apple ngừng bán sản phẩm tại Nga - 1
Hiện tại, mọi sản phẩm của Apple đều ở trong trạng thái “không có sẵn” tại Nga (Ảnh: NPR).

“Chúng tôi đã thực hiện một số hành động trước tình hình căng thẳng giữa Nga – Ukraine. Chúng tôi đã tạm ngừng bán tất cả sản phẩm ở Nga. Apple Pay và các dịch vụ khác cũng bị hạn chế. RT News và Sputnik News không còn có thể tải xuống từ App Store bên ngoài nước Nga. Chúng tôi cũng vô hiệu hóa các tính năng trong Apple Maps tại Ukraine, như một biện pháp phòng ngừa và giữ an toàn cho công dân Ukraine”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.

Trước đó, vào ngày 26/2, trong một bức thư gửi đến CEO Apple Tim Cook, ông Mykhailo Fedorov – Phó Thủ tướng Ukraine đã kêu gọi Apple nên “ngừng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của công ty tại Nga. 

Sau động thái trên của Apple, ông Fedorov bày tỏ hoan nghênh, đồng thời tiếp tục thúc giục công ty chặn quyền truy cập vào kho ứng dụng App Store tại Nga.

Tuần trước, Dell cho biết hãng này đã ngừng bán sản phẩm tại Ukraine và nga. Trên trang web chính thức, Nike tuyên bố rằng công ty đã ngừng bán sản phẩm tại Nga. Trong khi đó, Ford cũng nói rằng họ đã đình chỉ các hoạt động liên doanh ở Nga.

Theo www.cnbc.com

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *