Bắt quả tang nhân viên bảo vệ rừng nhận hối lộ của lâm tặc

 Phát hiện các đối tượng chở cây từ trong rừng ra ngoài tiêu thụ, nhân viên bảo vệ rừng ở Đắk Lắk đã nhận tiền để bỏ qua hành vi vi phạm và bị lực lượng công an bắt quả tang.

Chiều 23/3, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Văn H. (nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuần Mẫn) để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Theo thông tin ban đầu, trước tình trạng phá rừng diễn ra tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuần Mẫn quản lý, cơ quan điều tra của Công an huyện Ea H’leo đã theo dõi, mật phục suốt thời gian qua.

Đến ngày 17/3, công an đã bắt quả tang ông H. khi đang trực quản lý bảo vệ rừng tại phân trường 2 (thuộc địa bàn thôn 4, xã Ea Tir, huyện Ea H’leo) đã có hành vi nhận 3 triệu đồng của các đối tượng đang chở củi, cây khô lẫn cây tươi từ trong rừng ra để bỏ qua hành vi vi phạm của lâm tặc.

Theo lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, các đối tượng muốn đưa gỗ ra khỏi rừng thì sẽ đi ngang qua khu vực các trạm quản lý bảo vệ rừng của Công ty Thuần Mẫn quản lý.

Được biết, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuần Mẫn được giao quản lý, bảo vệ khoảng 4.900 ha rừng tại 11 tiểu khu nằm trên địa bàn 3 xã Ea Khal, Ea Nam và Ea Tir (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Những năm qua, tình trạng phá rừng và lấn chiếm đất rừng khá “nóng” tại lâm phần do đơn vị này quản lý, bảo vệ.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *