Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Bình thường mới” nhưng không chủ quan

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, dù thực hiện “bình thường mới” nhưng không được chủ quan, nhất là khi một số biến thể mới vẫn đang được phát hiện, lây lan.

Lưu ý nêu trên được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh tại buổi kết luận hội nghị Thường trực Thành ủy chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa diễn ra.

Theo đó, người đứng đầu Đảng bộ thành phố yêu cầu thực hiện “bình thường mới” nhưng không được chủ quan, phải duy trì các phương án dự phòng, nhất là khi một số biến thể mới vẫn đang được phát hiện, lây lan.

“Trước mắt, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố tập trung chỉ đạo tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi bảo đảm an toàn” – ông Dũng cho hay.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Bình thường mới nhưng không chủ quan - 1
Hình ảnh học sinh mầm non ở Hà Nội tới trường học trực tiếp vào ngày 13/4 vừa qua (Ảnh: Tố Linh).

Báo cáo tại hội nghị, Ban Cán sự đảng UBND thành phố cho biết đến nay, toàn thành phố đã tiêm được hơn 18 triệu mũi, trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 3 tính chung trên địa bàn đã đạt hơn 96%. Trong tuần qua, thành phố đã bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiếp tục tiêm trong tuần này, trước hết là học sinh khối lớp 6 đủ điều kiện tiêm theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Nhấn mạnh ý nghĩa, sự cần thiết của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo cấp ủy các cấp thành phố chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị tham gia và làm tốt công tác tuyên truyền tới tận nhà trường, tới từng gia đình.

Đối với Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các quận, huyện, thị ủy cần chỉ đạo và có biện pháp tổ chức kiểm tra, giám sát để việc tổ chức tiêm vaccine cho trẻ bảo đảm an toàn và đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Y tế (xong trong quý II-2022).

Về vấn đề khám, chữa hậu Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo trên tinh thần bảo đảm các dịch vụ được cung cấp đầy đủ, kịp thời cho người dân. Ngành Y tế có trách nhiệm hướng dẫn những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe và sử dụng dịch vụ khám hậu Covid-19 phù hợp, tránh lãng phí cho người dân.

Trong bối cảnh nguy cơ biến chủng mới cũng như sắp tới diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và các hoạt động du lịch, sản xuất, kinh doanh đã mở hết, Bí thư Đinh Tiến Dũng cũng lưu ý, không được chủ quan, đồng chí yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố có kế hoạch rà soát, quản lý các cơ sở thu dung, cũng như bàn giao cơ sở vật chất cho các cơ quan, đơn vị để tổ chức cho phù hợp với tình hình hiện nay, gắn với các phương án huy động khi cần thiết để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương cũng phải có phương án và biện pháp bảo quản phù hợp với từng loại phương tiện, vật tư phòng, chống dịch để tránh hỏng hóc, thất thoát, lãng phí; Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp từ thành phố xuống cơ sở phải tiếp tục duy trì sự tập trung và giao ban thường xuyên để kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, giữ vững thế chủ động vì an toàn sức khỏe của người dân.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *