Chủ tịch tỉnh Quảng Nam xin lỗi các nạn nhân trong vụ lật ca nô

“Tôi rất đau lòng và khóc rất nhiều trên đường đi công tác về. Đến bây giờ, tôi vẫn còn rất nhiều cảm xúc khó tả”, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ tại cuộc họp báo chiều tối 1/3.

Tại cuộc họp báo, ông Lê Trí Thanh gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình các nạn nhân; ông nhìn nhận, vụ tai nạn là sự cố hết sức đau thương, thiệt hại quá lớn cho gia đình các nạn nhân.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam xin lỗi các nạn nhân trong vụ lật ca nô - 1
Chiều 1/3, tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo về vụ lật ca nô khiến 17 người tử vong tại Hội An.

“Công tác ứng cứu rất khẩn trương. Tuy nhiên số người tử vong quá lớn, quá đau lòng, không gì bù đắp được. Nỗi đau này không chỉ của gia đình các nạn nhân mà nỗi đau của tất cả chúng ta”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết thêm, ông nhận tin khi đang từ sân bay Singapore về nước sau chuyến công tác. “Tôi rất đau lòng và khóc rất nhiều trên đường về đến Hà Nội. Đến bây giờ, tôi vẫn còn rất nhiều cảm xúc khó tả”, ông Thanh bày tỏ trong cuộc họp.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam xin lỗi các nạn nhân trong vụ lật ca nô - 2
Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại cuộc họp báo.

Theo ông Thanh, tất cả các lực lượng đã rất tích cực tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả, tuy nhiên số người thiệt mạng quá lớn, đa số bị mắc kẹt trong ca nô. Không chỉ lực lượng chức năng mà người dân cũng đã nỗ lực cùng tìm kiếm, đó là truyền thống, tình nghĩa của người xứ Quảng. Người thân nạn nhân cũng đã được hỗ trợ tối đa từ chính quyền và người dân địa phương.

“Tôi với trách nhiệm là người đứng đầu của UBND tỉnh cũng có một phần trách nhiệm. Qua đây tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các thân nhân của các nạn nhân, mong các gia đình vượt qua nỗi đau. Chúng tôi thành thật xin lỗi!”, ông Thanh phát biểu.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam xin lỗi các nạn nhân trong vụ lật ca nô - 3
Chiếc ca nô QNa 1152 trong vụ tai nạn thảm khốc.

Đặc biệt, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh về việc thời gian tới, UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với các ngành chức năng để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đường thủy.

Đồng thời ông để nghị Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn, không loại trừ tổ chức và cá nhân nào.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 14h ngày 26/2, ca nô mang số hiệu QNa 1152 do ông Lê Sen (trú phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) làm thuyền trưởng chở 39 người (gồm 36 hành khách và 3 lái ca nô) xuất bến thủy nội địa Cù Lao Chàm vào bến Cửa Đại.

Khi vào đến khu vực biển Cửa Đại, cách bờ khoảng 1,5 hải lý về hướng Đông, ca nô bị sóng lớn đánh chìm khiến 17 người tử vong, 22 người được cứu sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *