Đại diện 8 công ty năng lượng Australia cùng đến Việt Nam

(Petronews) – Phái đoàn năng lượng Australia – bao gồm đại diện của 8 doanh nghiệp và 2 bang – đã tới Việt Nam hôm 27/3 nhằm thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo.

Phái đoàn năng lượng Australia thăm Công ty cổ phần Tập đoàn PC1. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Phái đoàn sẽ làm việc tại Hà Nội và TP.HCM đến ngày 30/3, theo thông cáo của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Ngày 28/3, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với Cục Điện lực & Năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Australia – Việt Nam về Chuyển dịch Năng lượng 2023 tại Hà Nội.

“Australia từ lâu đã là một trong những đối tác năng lượng lớn nhất của Việt Nam, đã hỗ trợ Việt Nam trong đường dây truyền tải 500KV đầu tiên nối các nguồn điện miền Bắc với miền Trung và miền Nam từ đầu những năm 1990”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết.

“Sự mở rộng và chuyển đổi nhanh chóng của ngành năng lượng Việt Nam mang đến cơ hội để phát triển mối quan hệ thương mại và đầu tư của chúng ta trong tương lai”, ông Goledzinowski nói thêm.

Phái đoàn của Australia sẽ nghiên cứu giải pháp tối ưu hóa vận hành lưới điện thông minh, nhà máy điện ảo, tiết kiệm năng lượng và ứng dụng số hóa doanh nghiệp trong chuyển đổi năng lượng, cũng như hệ thống chứng chỉ xanh, công nghệ khử carbon…

Theo bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại và Đầu tư Cấp cao Chính phủ Australia – Austrade, phái đoàn lần này sẽ giúp các doanh nghiệp Australia và Việt Nam tăng cường liên kết kinh doanh, đồng thời xác định các cơ hội thương mại và đầu tư trong lĩnh vực năng lượng và đóng góp vào hợp tác kinh tế song phương.

“Năng lực của Australia trong chuỗi cung ứng năng lượng sạch và các dịch vụ đi kèm cũng có thể giúp Việt Nam quản lý quá trình chuyển đổi to lớn mà Việt Nam phải đối mặt. Điều này sẽ đặt nền móng cho các mối quan hệ kinh tế hai nước trong những thập kỷ tới”, bà Ball nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *