Đi vay 50 triệu đồng, nam thanh niên bị lừa 154 triệu đồng

(Dân trí) – Nam thanh niên có nhu cầu vay 50 triệu đồng nhưng bị các đối tượng lạ mặt lừa đảo số tiền lên đến 154 triệu đồng.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin trình báo của N.V.T. (31 tuổi) về việc bị lừa đảo số tiền 154 triệu đồng.

Đi vay 50 triệu đồng, nam thanh niên bị lừa 154 triệu đồng - 1
Công an Quảng Ngãi khuyến cáo người dân cẩn thận với những thông tin cho vay tiền tràn lan trên mạng xã hội.

Theo N.V.T., do đọc được thông tin cho vay tiền, không cần thế chấp trên mạng xã hội nên T. đã liên hệ vay 50 triệu đồng.  Sau khi T. liên lạc, đối tượng lạ mặt yêu cầu T. kết bạn zalo để hướng dẫn thủ tục vay. Đối tượng này cam kết sẽ giải ngân khoản vay sau 30 phút.

Sau khi hoàn tất thủ tục, đối tượng lạ mặt chủ động liên hệ với T. thông báo khoản vay đang gặp sự cố do hệ thống báo sai thông tin tài khoản người vay. Người này còn yêu cầu T. chuyển 5 triệu đồng tiền phí để khắc phục lỗi.

Không dừng lại ở đó, đối tượng lạ mặt còn viện nhiều lý do để yêu cầu T. tiếp tục chuyển tiền nhằm hoàn tất hồ sơ. Người này cam kết, số tiền này sẽ được hoàn trả đầy đủ cùng với khoản vay 50 triệu đồng.

Tin tưởng vào các thông tin được đưa ra, T. nhiều lần chuyển số tiền lên đến 154 triệu đồng vào tài khoản được đối tượng lạ mặt cung cấp. Khi đã lừa được số tiền lớn, đối tượng lạ mặt đã chặn liên lạc, xóa các thông tin liên quan để chiếm đoạt số tiền 154 triệu đồng của anh N.V.T.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *