Doanh nghiệp Việt ứng dụng công nghệ Digital Twin vào chuyển đổi số

Trong các công nghệ tiên tiến mà Bizverse World đang ứng dụng, có Digital Twin (Bản sao số), giúp doanh nghiệp Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Ngày nay, chuyển đổi số đang trở thành một xu hướng tất yếu dành cho các doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Xu hướng này đang có sự tác động sâu rộng đến nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Việc chuyển đổi số một cách hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, số hóa sản phẩm dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, từ đó có thể tăng cường năng lực cạnh tranh và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công cho quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp đó chính là nền tảng công nghệ. Việc áp dụng hiệu quả các nền tảng và công nghệ hiện đại như Điện toán đám mây (Cloud), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet Vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI) hay Bản sao số (Digital Twin)… vào hệ thống vận hành doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn. Trong đó, công nghệ Bản sao số (Digital Twin) được đánh giá một trong những nền tảng cho sự thành công của quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt ứng dụng công nghệ Digital Twin vào chuyển đổi số - 1
Những nền tảng công nghệ số hiện đại sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Nhận thấy được những giá trị và lợi ích mà Digital Twin mang lại cùng tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện nay nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang có sự đầu tư nghiêm túc và từng bước xây dựng quy trình chuyển đổi số, nắm bắt cơ hội để tạo những lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Cụ thể, vào ngày 12/3, những doanh nghiệp Việt Nam như: ASIM, Ahamove, OneFin, Ngân hàng VIB, SDC, Crystal Bay, Joolux, DFAR, Time Universal, Ai20X, HoiAn đã ký kết hợp tác với Bizverse World – công ty công nghệ chuyên cung cấp nền tảng số để đơn vị này trở thành nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi số toàn diện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đến tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của Tiến sĩ Trịnh Công Duy – CEO & Founder Bizverse World; Giáo sư Đinh Ngọc Thạnh – CTO GFS Ventures; ông Nguyễn Tiến Trung – Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay; cùng đại diện các bộ ban ngành và đại diện từ phía các đối tác.

Doanh nghiệp Việt ứng dụng công nghệ Digital Twin vào chuyển đổi số - 2
Bizverse World sẽ trở thành đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp các đối tác chuyển đổi số toàn diện các hoạt động kinh doanh.

Bizverse World là một trong những đơn vị đầu tư nghiên cứu, cung cấp các nền tảng và giải pháp chuyển đổi số, hướng đến nền kinh tế không tiếp xúc tại Việt Nam. Bizverse hiện sở hữu nền tảng thế giới kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp kết hợp giữa mô hình mạng xã hội (Social Networking) và nền tảng kinh tế không tiếp xúc (The Contactless Economy). Bizverse World đã và đang ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến như Blockchain (công nghệ chuỗi khối), cùng với các nền tảng công nghệ phát triển như Digital Twin (Bản sao số), 3D Map (bản đồ 3D), VR360 (công nghệ thực tế ảo 360 độ), VRFairs (nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo) vào quy trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt ứng dụng công nghệ Digital Twin vào chuyển đổi số - 3
Lễ ký kết diễn ra với sự góp mặt của các doanh nghiệp cùng với Bizverse.

Thông qua việc ứng dụng công nghệ Digital Twin (Bản sao số) và những nền tảng công nghệ số hiện đại khác, Bizverse World cho phép các doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống cửa hàng, phát triển chuỗi showroom trưng bày sản phẩm, tổ chức các buổi triển lãm hay sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngay trên không gian số. Từ đó, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến các nhóm khách hàng mục tiêu không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới một cách trực quan và sinh động nhất. Các doanh nghiệp có thể tăng cường nhận diện thương hiệu, đa dạng hóa khả năng tiếp cận khách hàng, mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *