iPhone SE 3 lộ giá bán và thiết kế “lỗi thời”

(Dân trí) – Những hình ảnh bản dựng của iPhone SE 3 vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản cũ, mà chỉ được tập trung nâng cấp về cấu hình bên trong.

Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 8/3 tới đây để giới thiệu loạt sản phẩm mới của hãng, trong đó, iPhone SE thế hệ thứ 3 được xem là “nhân vật chính” và đáng được trông đợi nhất tại sự kiện lần này.

Nhiều người dùng đang kỳ vọng vào việc Apple sẽ nâng cấp thiết kế và cấu hình cho chiếc iPhone cỡ nhỏ và giá rẻ của mình để tạo nên sự khác biệt so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, hàng loạt ảnh bản dựng mới bị rò rỉ gần đây của iPhone SE 3 sẽ khiến không ít người phải thất vọng.

iPhone SE 3 sẽ có thiết kế không thay đổi so với phiên bản cũ, giữ nguyên phong cách thiết kế của iPhone 8 (Ảnh: aaple_lab).
iPhone SE 3 sẽ có thiết kế không thay đổi so với phiên bản cũ, giữ nguyên phong cách thiết kế của iPhone 8 (Ảnh: aaple_lab).

Theo đó, trang công nghệ My Drivers (Đài Loan) vừa cho đăng tải hàng loạt ảnh, được cho là bản dựng hoàn chỉnh của iPhone SE 3 sắp được ra mắt. Từ những hình ảnh được chia sẻ cho thấy điểm mới trong thiết kế của sản phẩm đó là có thêm nhiều sự tùy chọn về màu sắc, còn thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên như phiên bản iPhone SE được ra mắt hồi năm 2020.

iPhone SE 3 vẫn mang phong cách thiết kế của iPhone 8, với màn hình được cho là có kích thước 4,7-inch (tương tự như iPhone SE 2020), phía dưới là nút Home vật lý tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Mặt sau của sản phẩm vẫn chỉ được trang bị một camera duy nhất, thay vì được nâng cấp lên nhiều camera như các mẫu smartphone khác hiện nay trên thị trường.

Kiểu thiết kế của iPhone SE 3 bị đánh giá là “lỗi thời”, khi mà thị trường smartphone ngày nay đang đi theo xu hướng thiết kế viền màn hình mỏng.

Điểm khác biệt của iPhone SE 3 đó là có thêm lựa chọn về màu sắc. Cụ thể, sản phẩm sẽ có các màu đen, trắng, đỏ và xanh lục. Trước đó, phiên bản iPhone SE 2020 chỉ có 3 màu để lựa chọn là đen, trắng và đỏ.

Không được nâng cấp về thiết kế bên ngoài, iPhone SE 3 được cho là sẽ có sự nâng cấp đáng kể về cấu hình bên trong, khi được trang bị chip xử lý A15 Bionic, loại chip đang được trang bị trên loạt iPhone 13 hiện nay. Sản phẩm cũng sẽ được hỗ trợ kết nối mạng 5G, thay vì chỉ mạng 4G như trên phiên bản cũ.

iPhone SE 3 sẽ có thêm tùy chọn phiên bản màu xanh lục (Ảnh: aaple_lab).
iPhone SE 3 sẽ có thêm tùy chọn phiên bản màu xanh lục (Ảnh: aaple_lab).

Về giá bán, các nguồn tin gần đây cho biết iPhone SE 3 sẽ có mức giá khởi điểm 399 USD cho tùy chọn bộ nhớ 64GB, tương tự mức giá của iPhone SE 2 được ra mắt hồi năm 2020.

Ngoài iPhone SE 3, Apple được cho là sẽ trình làng thêm chiếc máy tính bảng iPad Air thế hệ thứ 5, máy tính Mac sử dụng chip M2 hoàn toàn mới… tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra.

Theo My Drivers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *