Khởi tố vụ án bố chồng bắn chết con dâu rồi tự sát

Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội ” Giết người”, trong vụ bố chồng bắn chết con dâu rồi tự sát.

Theo cơ quan công an, vào hồi 16h ngày 26/2, tại thôn Chúa Lải, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, ông Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1960, trú tại địa điểm trên) đã dùng súng tự chế bắn con dâu là chị Lự Thị X. (sinh năm 1995, cùng trú tại địa chỉ trên).

Sau khi chị X. tử vong, ông Thắng dùng súng tự bắn vào bụng mình để tự sát.

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của cơ quan cảnh sát điều tra, vụ việc xảy ra quá bất ngờ và không có người chứng kiến. Tại địa phương, ông Thắng là người thường xuyên uống rượu nhưng quá trình sinh sống với hàng xóm, ông Thắng không có mâu thuẫn, thù hằn với ai.

Cơ quan công an cho hay, vào khoảng tháng 6/2021, vợ chồng chị X. và anh N.Đ.B. ra ở riêng, giữa vợ chồng chị X. và bố mẹ chồng cũng không có mâu thuẫn gì. Đến khoảng 17h ngày 25/2 (một ngày trước khi xảy ra vụ việc), cháu N.Đ.M. (sinh năm 2019, là con trai chị X.) đang chơi ở trước sân nhà thì ông Thắng trong tình trạng say rượu đã đè cháu M. xuống sân, dùng tay bóp cổ.

Khởi tố vụ án bố chồng bắn chết con dâu rồi tự sát - 1
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường sự việc (Ảnh công an cung cấp).

Chị X. thấy vậy liền lao vào can thì bị ông Thắng quay sang bóp cổ. Sự việc sau đó được công an viên và trưởng thôn đến lập biên bản, giải quyết.

Tại cơ quan công an khi đó, ông Thắng nói con dâu láo, dám tố cáo bố chồng và ông sẽ không “bỏ qua” chuyện này. Sau sự việc trên, ông Thắng về nhà rồi tiếp tục uống rượu cùng hàng xóm đến rạng sáng 26/2. Đến chiều cùng ngày thì xảy ra vụ án mạng đau lòng.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm một khẩu súng (loại súng tự chế), một vỏ đạn, một viên kim loại màu xám và một con dao. Ngoài ra, công an còn thu giữ trong túi áo ông Thắng 2 viên đạn.

Theo lời kể của vợ và con trai ông Thắng, hung thủ có khẩu súng tự chế nhưng không ai rõ ông ta cất giấu ở đâu. 

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *