Lý do khiến tôi chán ghét chiếc iPhone SE 2022

Dù sở hữu hiệu năng mạnh mẽ cùng giá bán dễ tiếp cận, iPhone SE 2022 lại tồn tại điểm yếu về camera và thiết kế lỗi thời.

Tôi từng rất yêu thích dòng sản phẩm iPhone SE. Tôi đã mua chiếc iPhone SE thế hệ đầu tiên ngay sau khi Apple giới thiệu mẫu máy này ra thị trường. Với tôi, iPhone SE vẫn luôn là một trong những chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng sản xuất.

Lý do khiến tôi chán ghét chiếc iPhone SE 2022 - 1
Camera của iPhone SE 2022 không được trang bị chế độ chụp đêm (Ảnh: Engadget).

Ở thời điểm hiện tại, khi màn hình trên smartphone đang ngày càng phình to, iPhone SE lại sở hữu một kích thước tương đối vừa phải. Tôi có thể dễ dàng nhét chiếc điện thoại này vào túi quần mà không cảm thấy khó chịu.

Do đó, khi Apple giới thiệu chiếc iPhone SE 2022, tôi đã khá thích thú. Khách quan mà nói, iPhone SE 2022 vẫn là một chiếc điện thoại tốt. Máy được trang bị bộ xử lý A15 Bionic, tương tự các mẫu iPhone 13. Đồng thời, đây là chiếc iPhone giá rẻ nhất sở hữu hiệu năng mạnh mẽ và được trang bị kết nối 5G.

iPhone SE 2022 cũng chỉ có giá bán khởi điểm từ 429 USD, thấp hơn nhiều so với các mẫu iPhone khác. So với đối thủ Google Pixel 5a, mức giá này vẫn thấp hơn 20 USD.

Dù vậy, có rất nhiều yếu tố khiến tôi cảm thấy chán ghét chiếc điện thoại này. Hiện tại, camera là một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn smartphone.

Tương tự phiên bản tiền nhiệm, iPhone SE 2022 chỉ được trang bị duy nhất một ống kính ở mặt lưng. Tôi hiểu lý do vì sao Apple làm điều này. Đây là sự đánh đổi mà chúng ta buộc phải chấp nhận để có được một mức giá tốt. Dù sao, các thuật toán xử lý hình ảnh của Apple cũng có thể bù đắp một phần về sự thiếu hụt các ống kính.

Tuy nhiên, tôi không thể lý giải được vì sao Apple lại không trang bị cho chiếc điện thoại này chế độ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu (Night Mode). Điều kiện thiếu sáng là không phải là một điều kiện lý tưởng để chụp ảnh bằng điện thoại. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, các nhà sản xuất smartphone tập trung cải tiến khả năng chụp ảnh trong điều kiện này.

Hiện nay, chế độ chụp ảnh ban đêm không chỉ được tích hợp trên những mẫu điện thoại cao cấp. Hàng loạt sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung như Samsung Galaxy A53 hay Google Pixel 5a đều đã được trang bị tính năng này.

iPhone SE 2022 được trang bị bộ xử lý A15, tương tự iPhone 13. Do đó, sức mạnh phần cứng của máy hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của công nghệ này. Việc Apple loại bỏ chế độ chụp ảnh ban đêm trên iPhone SE 2022 hoàn toàn không thể lý giải được.

Lý do khiến tôi chán ghét chiếc iPhone SE 2022 - 2
Ngoại hình lỗi thời khiến cho iPhone SE 2022 trở nên kém hấp dẫn (Ảnh: Engadget).

Có vẻ như, công ty làm điều này chỉ đơn giản vì họ muốn phân biệt dòng điện thoại bình dân với các sản phẩm cao cấp của hãng. Đây là điều khiến cho iPhone SE 2022 trở nên thua thiệt so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Chưa dừng lại ở đó, quyết định gắn bó với thiết kế từ thời iPhone 8 cũng khiến tôi cảm thấy vô cùng băn khoăn. Tôi không muốn sử dụng một chiếc điện thoại có ngoại hình đã quá lỗi thời như mẫu máy này.

Có lẽ, đây là thời điểm tôi phải nói lời tạm biệt với iPhone SE, ít nhất là cho đến khi Apple làm mới thiết kế của máy cũng như cải thiện điểm yếu về camera. Còn hiện giờ, tôi sẽ tìm đến những sự lựa chọn khác từ các nhà sản xuất smartphone Android.

Theo www.tomsguide.com
Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *