Tập trung đưa Quảng Bình thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu châu Á

Chủ tịch nước mong muốn Quảng Bình lựa chọn thế mạnh, tập trung nguồn lực đầu tư vào một số ngành kinh tế trọng điểm, đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu châu Á và thế giới.

Chủ tịch nước tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh

Sáng 15/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trữ, trú phường Nam Lý và thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Thống, trú xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Tập trung đưa Quảng Bình thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu châu Á - 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trữ (Ảnh: N.M).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trữ và thương binh Nguyễn Văn Thống. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi tặng quà gia đình chính sách, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh; đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, xứng đáng với công lao to lớn của các cá nhân và gia đình có công với cách mạng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Tập trung đưa Quảng Bình thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu châu Á - 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: A.T).

Chủ tịch nước và đoàn công tác của Trung ương, tỉnh Quảng Bình đã thành kính thỉnh chuông, đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Quảng Bình cần tập trung đầu tư vào du lịch

Cũng trong ngày 15/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt của tỉnh Quảng Bình trong những năm qua.

Để phát triển nhanh và bền vững, Chủ tịch nước đề nghị Quảng Bình cần tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ có lợi thế; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính.

Chủ tịch nước mong muốn Quảng Bình lựa chọn thế mạnh, tập trung nguồn lực đầu tư vào một số ngành kinh tế trọng điểm, trong đó có du lịch, đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu châu Á và thế giới.

Quảng Bình cũng cần ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng chiến lược, nhất là hệ thống cao tốc huyết mạch có tính liên kết vùng, hạ tầng viễn thông, thúc đẩy đô thị hóa bền vững, phát huy tiềm năng, lợi thế của các ngành kinh tế biển.

Tập trung đưa Quảng Bình thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu châu Á - 3
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình (Ảnh: T.H).

Cùng với đó, chú trọng đầu tư phát triển vốn nhân lực tại chỗ, bảo vệ môi trường phát triển rừng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử địa phương. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Quảng Bình là tỉnh thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tỉnh này cần có các giải pháp ứng phó phù hợp, hiệu quả trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu hiện nay.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cũng đã cho ý kiến về các kiến nghị của tỉnh Quảng Bình và giao cho lãnh đạo các bộ, ngành nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *