Tổng thống Biden: Tên lửa siêu vượt âm Nga “gần như không thể bị đánh chặn”

Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận việc Nga đã sử dụng tên lửa siêu vượt âm để nhằm vào các mục tiêu ở Ukraine, nhấn mạnh rằng loại vũ khí này “gần như không thể bị đánh chặn”.

Tổng thống Biden: Tên lửa siêu vượt âm Nga gần như không thể bị đánh chặn - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Cuối tuần qua, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng họ đã triển khai 2 tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal nhằm vào các mục tiêu của quân đội Ukraine.

Ngày 21/3, một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng họ chưa thể xác nhận thông tin Nga dùng loại tên lửa có khả năng bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden vào cùng ngày đã xác nhận sự việc.

“Nga đã phóng tên lửa siêu vượt âm vì đó là vũ khí duy nhất có thể chắc chắn vượt qua các lớp phòng thủ (của Ukraine). Như quý vị đã biết, đó là một vũ khí có đầu đạn giống với bất cứ tên lửa nào mà Moscow đã phóng trước đó. Nó không tạo ra nhiều khác biệt, ngoại trừ việc gần như không thể bị đánh chặn. Nga chắc chắn có lý do để quyết định sử dụng vũ khí này”, ông Biden cho biết.

Ông Biden phỏng đoán rằng, một phần lý do khiến Nga quyết định triển khai tên lửa Kinzhal là vì Moscow dường như đối mặt với những thiệt hại trong thời gian qua do sự phản kháng quyết liệt từ Ukraine.

Trước đó, các quan chức Mỹ nhiều lần nói rằng, Ukraine, với sự trợ giúp vũ khí từ phương Tây, đã khiến đà tiến của lực lượng Nga bị chậm lại trong chiến dịch quân sự mà Moscow mở ở nước láng giềng từ ngày 24/2.

Theo Business Insider

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *