Chân dung con trai cả được ông chủ Tân Hoàng Minh giao quyền điều hành

Chân dung con trai cả được ông chủ Tân Hoàng Minh giao quyền điều hành

Sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt tạm giam, doanh nghiệp này cho biết ông Dũng đã ủy quyền cho con trai Đỗ Hoàng Minh điều hành tập đoàn.

Ông Minh trước đó giữ chức Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hoàng Minh và từ ngày 5/4 sẽ thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ông Đỗ Hoàng Minh sinh năm 1988, là con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng. Một người con trai khác của ông Dũng là Đỗ Hoàng Việt (sinh năm 1994) cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam cùng với cha liên quan đến dấu hiệu vi phạm pháp luật trong các đợt phát hành trái phiếu của các công ty thành viên thuộc Tân Hoàng Minh.

Ông Minh còn được biết đến với cái tên Dennis Đỗ, lấy bằng cử nhân tại Pháp và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) ở Mỹ. Ngoài ra, thiếu gia nhà Tân Hoàng Minh còn có thời gian gây sốt trên mạng xã hội nhờ mối quan hệ thân thiết với Seungri, nam ca sĩ Hàn Quốc tai tiếng từng nằm trong nhóm nhạc Big Bang.

Là con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng, ông Đỗ Hoàng Minh trước đó đã quản lý, sở hữu cổ phần tại nhiều doanh nghiệp liên quan đến Tân Hoàng Minh.

Cụ thể, ông Minh đang làm Tổng giám đốc Công ty Nhà D’Land có vốn điều lệ gần 400 tỷ đồng, sở hữu 18% cổ phần công ty này. Các cổ đông còn lại của D’Land gồm chính Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng và Đỗ Hoàng Việt.

Chân dung con trai cả được ông chủ Tân Hoàng Minh giao quyền điều hành - 1
Ông Đỗ Hoàng Minh, con trai cả của Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng (Ảnh: THM).

Ông Minh cũng cùng cha và em trai tham gia sáng lập Công ty Cổ phần Tân Hoàng Minh Manufacture có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Ông Dũng nắm giữ 80% vốn của doanh nghiệp còn ông Minh đứng tên 19% cổ phần.

Giữa năm ngoái, ông Minh thành lập Công ty Cổ phần Vui chơi Giải trí và Bất động sản nghỉ dưỡng Tân Hoàng Minh có vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Con cả của ông Dũng làm Tổng giám đốc và sở hữu 12,5% cổ phần đơn vị này.

Vào tháng 11, hai công ty Cung điện Mùa Đông và Bất động sản Ngôi Sao Việt góp vốn thành lập Công ty TNHH Khu công nghệ cao Tân Hoàng Minh Thái Nguyên. Doanh nghiệp này do ông Đỗ Hoàng Minh làm CEO. Cũng trong tháng này, ông Minh mở Công ty TNHH KP Invest với số vốn 10 tỷ đồng.

Ngoài vai trò điều hành, người đại diện theo pháp luật, ông Minh còn cùng cha sở hữu cổ phần tại nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái của tập đoàn như Công ty TNHH Tân Hoàng Minh Furniture Manufacture, Công ty TNHH Bất động sản Tân Hoàng Minh Global House, Công ty Cổ phần Tân Hoàng Minh Holdings.

Các công ty này có số vốn đăng ký vài trăm tỷ đồng với tỷ lệ sở hữu chi phối thuộc về ông Đỗ Anh Dũng. Còn ông Minh sở hữu 10-20% cổ phần.

Trong thông báo về việc ủy quyền của ông Dũng cho con trai cả, Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn. Doanh nghiệp đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Khi có thông tin cụ thể, tập đoàn sẽ cập nhật đầy đủ, kịp thời về sự việc.

Theo Dân Trí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *