Vừa lọt nhóm tỷ phú USD, ông Bùi Thành Nhơn đã vượt sếp Hòa Phát, Vietjet

 Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Bùi Thành Nhơn vươn lên giữ vị trí người giàu thứ hai tại Việt Nam, vượt Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long và CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes được cập nhật mới nhất đến chiều 6/4, ông Bùi Thành Nhơn đang giữ vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam với tài sản 3,4 tỷ USD, xếp sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (6,3 tỷ USD). Ông Nhơn hiện đứng thứ 923 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Trước đó, trong danh sách tỷ phú thường niên vừa được Forbes công bố ngày hôm qua 5/4, ông Nhơn chỉ đứng ở vị trí thứ 4 trong nhóm 7 tỷ phú Việt Nam, sau ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Hòa Phát (3,2 tỷ USD), Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (3,1 tỷ USD). Trong những năm qua, bà Thảo và ông Long thay nhau giữ vị trí người giàu thứ hai Việt Nam, theo đánh giá của tạp chí này.

Nguyên nhân của sự thay đổi nói trên là Forbes sử dụng dữ liệu tại ngày 11/3 để thống kê tài sản của các tỷ phú trên toàn cầu. Tổ chức này cần thời gian để tính toán chi tiết trước khi công bố danh sách chính thức. Sau đó, Forbes vẫn tiếp tục cập nhật biến động tài sản của giới siêu giàu hàng ngày trên bảng xếp hạng theo thời gian thực.

Đến hôm nay, giá trị tài sản của ông Long và bà Thảo hiện không thay đổi so với gần một tháng trước. Trong khi đó, giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang tăng nhẹ còn của ông chủ Thaco Trần Bá Dương vẫn giữ nguyên.

Năm nay, Việt Nam có thêm một tỷ phú mới được Forbes công nhận là ông Bùi Thành Nhơn. Ông Nhơn năm nay 64 tuổi, hiện là Chủ tịch Nova Group.

Ông Nhơn thành lập Công ty TNHH Thành Nhơn năm 1992, tiền thân của Nova Group ngày nay. Năm 2007, ông Nhơn tái cấu trúc Nova Group thành 2 tổng công ty gồm Anova chuyên kinh doanh lĩnh vực thuốc thú y, sản phẩm nông nghiệp – thực phẩm và Novaland phụ trách mảng bất động sản.

Đầu tháng 1 vừa qua, tỷ phú này chuyển giao chức Chủ tịch HĐQT Novaland cho ông Bùi Xuân Huy để tập trung việc dẫn dắt, định hướng cho toàn bộ Nova Group. Ông Nhơn cho biết 3 mảng kinh doanh chính của tập đoàn sau khi tái cấu trúc là dịch vụ – công nghệ – công nghiệp.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *